Thủ tục đi du học Nhật Bản như thế nào?

09/10/2018

Nhiều bạn có thắc mắc về thủ tục du học Nhật Bản như thế nào? Và để cho các bạn dễ hiểu chúng tôi sẽ khái quát về thủ tục đi du học Nhật Bản dưới dạng những câu hỏi và câu trả lời để các bạn có thể hiểu một cách dễ dàng hơn.

Muốn tham gia du học Nhật Bản cần có những điều gì?

Bạn muốn tham gia du học Nhật Bản thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau: Ít nhất bạn phải tốt nghiệm cấp 3, kinh tế gia đình bạn phải đủ chi trả trong một năm đầu tiên đi du học, bạn cần có chứng chỉ trình độ tiếng Nhật tối thiểu và bạn phải có quyết tâm thực hiện ước mơ đi du học của mình.

Tại sao chỉ cần đủ điều kiện chi trả trong một năm trong khi đó đi du học đến 3 năm?

Vì trước khi bạn đi du học thì bạn phải hoàn thiện những thủ tục đi du học Nhật Bản cùng với đó là việc chi trả những chi phí trong năm đầu tiên. Bạn chỉ cần một năm để ổn định và khi bạn đã làm quen được với môi trường bên đó thì bạn có thể đi làm thêm để trả chi phí học và sinh hoạt cho mình. Có nghĩa là bạn sẽ được đi làm, đi học và tự lập nếu như gia đình bạn không chu cấp cũng không sao. Số tiền bạn làm thêm có được thừa để bạn có một cuộc sống ổn định bên đó.

Tiêu chí xét tuyển đi du học Nhật Bản là như thế nào?

Bạn phải có người  bảo hộ chứng minh được khả năng tài chính của họ, nguồn thu nhập đó phải là hợp pháp. Những thông tin về người giám hộ tài chính phải có đầy đủ. Bạn cần có năng lực tiếng Nhật, đó là một yêu cầu bắt buộc và là một trong những thủ tục đi du học Nhật Bản quan trọng nhất. Bạn phải nêu rõ được mục đích chính đáng của mình về việc đi du học, vậy bạn mới xin visa thành công.

Nếu muốn đăng ký du học Nhật Bản thì tôi nên gửi hồ sơ tại đâu?

Bạn chỉ cần hoàn tất những thủ tục đi du học Nhật Bản cần thiết, bạn nộp lại hồ sơ tại trung tâm tư vấn mà bạn đăng ký. Các trường học Nhật Bản sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp từ phía sinh viên trừ một số trường hợp đặc biệt. Trung tâm du học sẽ có vai trò liên hệ với các trường giúp các bạn. Công việc của các bạn là hoàn tất thủ tục, trả đủ các loại chi phí và chuẩn bị thi để đi du học.Chát với chúng tôi