Những thông tin mà xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

28/04/2022

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một lựa chọn đang được rất nhiều người lao động quan tâm trong những năm gần đây. Cùng Nhật An đi tìm hiểu nhé!

Điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản

  • Độ tuổi: từ 18-30 tuổi
  • Nam: cao 1m60, nặng 55kg
  • Nữ: cao 1m55, nặng 45kg
  • Đặc biệt, Nhật Bản không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm hay chuyên môn.
  • Để đi Nhật làm việc bạn cần phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe và không mắc 1 trong 13 bệnh không đủ điều kiện đi Nhật làm việc. Lao động sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các công ty khác đặc biệt là công ty môi giới, hay công ty trung gian thì chi phí đi sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế, bạn cần tìm đến các công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép để hưởng mức chi phí thấp nhất.

Ngoài ra, lao động còn phải chi trả một số khoản phí khác như chi phí khám sức khỏe- chi phí đào tạo- tiền ăn- tiền ở trong KTX.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều lao động lựa chọn đi làm việc ở Nhật Bản vì tiền lương của Nhật khá cao và đặc biệt Nhật Bản khá đa dạng về công việc và ngành nghề nên lao động sẽ có khá nhiều thời gian tăng ca làm thêm.

Lương cơ bản của Nhật khoảng khoảng 31 triệu đồng cho nữ. Còn lương cơ bản dành cho nam lên đến 41 triệu đồng. Tổng thu nhập hàng tháng lên đến 45 triệu đồng, đây là mức lương khá cao mà rất nhiều người mơ ước.

Các đơn hàng có mức lương cao nhất Nhật Bản là đơn hàng khoan giếng, và đơn hàng lái máy xây dựng. Mức lương cơ bản của 2 đơn hàng này lên đến 50 triệu đồng, và đây là các đơn hàng chỉ tuyển lao động nam.

Còn các đơn hàng có mức lương cơ bản cao dành cho nữ là đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thực phẩm. Mức lương cơ bản của 2 đơn hàng này là 32 triêu, 33 triệu chưa tính tiền tăng ca làm thêm.

Quy trình đi Nhật làm việc

Bước 1: Đăng ký đi Nhật Bản

Khi bạn muốn đi Nhật bạn hãy liên hệ đến công ty để đăng ký đi Nhật, Tư vấn viên sẽ khai thác một số thông tin cần thiết như chiều cao - cân nặng - sức khỏe hay có hình xăm không hay mắc bệnh truyền nhiễm không.

Bước 2: Đi khám sức khỏe

Khi lên công ty lao động sẽ được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện do phía công ty chỉ định.

Bước 3: Đào tạo nguồn

Lao động sẽ tham gia khóa đào tạo nguồn trước khi thi tuyển.

Bước 4: Đào tạo

Sau khi trúng tuyển đơn hàng bạn sẽ tham gia khóa đào tạo từ 4-6 tháng.

Bước 5- xuất cảnh

Hoàn tất các thủ tục để xuất cảnh.

 Chát với chúng tôi