Thư viện Phượng Nghi thành phố Cao Hùng

23/05/2022

Tọa lạc tại quận Phượng Sơn, t, "Thư viện Phượng Nghi" được xây dựng vào năm 1814 và tính đến nay có lịch sử hơn 200 năm. Đây hiện là thư viện được bảo tồn hoàn chỉnh và lớn nhất ở Đài Loan

Tọa lạc tại quận Phượng Sơn, thành phố Cao Hùng, "Thư viện Phượng Nghi" được xây dựng vào năm 1814 và tính đến nay có lịch sử hơn 200 năm. Đây hiện là thư viện được bảo tồn hoàn chỉnh và lớn nhất ở Đài Loan!
Hơn 200 năm trước, các quan chức địa phương và các thân sĩ nhận thấy ở Phượng Sơn thiếu hụt cơ sở văn hóa- giáo dục , nhằm thúc đẩy văn hóa, mọi người đã gây quỹ để xây dựng thư viện này , đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là giáo dục trẻ em địa phương. Trong thời kỳ thịnh vượng nhất của thư viện Phượng Nghi, từng có 37 phòng học, và nó được biết đến là học viện lớn nhất ở Đài Loan. Kiến trúc của nó rất truyền thống và hiện đã được chính phủ Đài Loan chỉ định là di tích lịch sử cấp ba.
Sau khi cải tạo, Học viện Phượng Nghi đã chính thức mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 11 năm 2014. Mặc dù chức năng giảng dạy ban đầu không còn tồn tại, nhưng vẫn có không gian được quy hoạch cho việc trưng bày khảo thí và lịch sử của Phượng Nghi..., thư viện cũng được coi như là thể hiện được chức năng giáo dục khác.
Ngoài ra, để tăng thêm sự thích thú và trải nghiệm của du khách, thư viện Phượng Nghi còn kết hợp sáng tạo giữa văn hóa và mô hình , mô phỏng cảnh học sinh thời xưa lên lớp và học tập với cách thể hiện sinh động và đã trở thành điểm check in thu hút đối với khách du lịch.


Chát với chúng tôi