Top 5 Trường Đại học ở Đài Loan

27/04/2022

Đại học của Đài Loan ngoài chất lượng đào tạo được đánh giá cao thì cơ sở, trang thiết bị, môi trường đều hoàn hảo cho phục vụ học tập và nghiên cứu được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Nếu có ý định du học Đài Loan bạn chắc chắn không thể bỏ qua top 5 trường đại học mà Nhật An gợi ý đâu!

1.Trường Đại học Quốc gia Cheng Kung (National Cheng Kung University, NCKU)

Ngôi trường đào tạo từ bậc Đại học đến sau Đại học, cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trường có tới hơn 60 khoa đào tạo nhiều chuyên ngành ở các lĩnh vực khác nhau.

Số lượng sinh viên lên đến hơn 20.000 đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường hiện có 9 học viện trong các lĩnh vực Nghệ thuật tự do, Khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật điện & khoa học máy tính, quản lý, y khoa, khoa học xã hội và Sinh học & công nghệ sinh học. 

Học phí: NT$ 45.07 – NT$ 71.891 (tùy từng ngành)

Học bổng:

 • Học bổng Đài Loan. 
 • Chương trình học bổng Cao học, Quỹ Phát triển và Hợp tác Quốc tế (ICD) với giá trị học bổng như sẽ      được miễn hoàn toàn học phí và các phí khác hoặc trợ cấp hàng tháng...

2. Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University, NTU)

Trường đứng vị trí thứ 21 những trường Đại học hàng đầu châu Á. Nằm trong top 100 trường mà tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và được săn đón bởi các nhà tuyển dụng.

Ngôi trường hiện đang sở hữu đa dạng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thuộc các lĩnh vực như: Nghệ thuật, Quản trị, Khoa học, Y tế công cộng, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật Điện và Tin học, Y Dược, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Sinh học và Nông nghiệp.

Học phí: TWD 50,460 đến TWD 79,120

Học bổng:

 • Hỗ trợ Tài chính cho Sinh viên Quốc tế có bằng cấp: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Bảo hiểm và Số tiền: Miễn học phí + Học phí hàng tháng (TWD 6,000/ tháng) trong 12 tháng
 • Học bổng từ CLB Rotary của Tienmou, Đài Loan Bảo hiểm và Số tiền: TWD 50.000 / năm

3. Đại học Quốc gia Giao thông (National Chiao Tung University, NCTU)

Trường gồm có 5 cơ sở, cơ sở chính được đặt tại thành phố Hsinchu; 4 cơ sở còn lại: Cơ sở Boai, Cơ sở Đài Bắc, Cơ sở Liujia, cơ sở Đài Nam. Trường xếp hạng thứ 207 theo bảng xếp hạng QS World University năm 2018. Ngành đào tạo kỹ thuật – điện và điện tử xếp hạng thứ 44 trên toàn thế giới. Xếp hạng thứ 36 theo bảng xếp hạng QS (Asian) University.

NCTU chuyên về lĩnh vực điện tử, truyền thông thông tin và quang điện tử Đứng đầu thế giới về đào tạo khoa học và công nghệ. Không những áp dụng chương trình giảng dạy song ngữ (tiếng Trung và tiếng Anh), trường còn liên kết với các trường đại học, các tổ chức nước ngoài, các tập đoàn, công ty đa quốc gia lớn và nổi tiếng.

Học phí: 49,540 NDT – 57,980 NTD

Học bổng: 

 • Đối với hệ đại học: học bổng lên tới 12.000 NT$ (~400 USD) mỗi tháng và miễn/ giảm học phí.
 • Đối với chương trình Master: học bổng lên tới 16.000 NT$ ( ~533 USD) mỗi tháng và miễn /giảm học phí.
 • Chương trình tiến sĩ: học bổng lên tới 24.000 NT$ (~800 USD) mỗi tháng và miễn/ giảm học phí.
 • Ngoài ra còn có Học bổng Đài Loan có giá trị lên đến 17.000 NT$
 • Học bổng CHT có giá trị học bổng lên đến 10.000 NT$ (~ 333 USD) mỗi tháng cho sinh viên đại học và 15.000 NT$ (~ 500 USD) mỗi tháng dành cho sinh viên học thạc sĩ.

4. Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University, NTHU)

NTHU gồm có các ngành: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý. Ngành Kỹ thuật, Khoa học đời sống, Đại học Khoa học Hạt nhân, Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính.

Trường được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu Đông Á. Nổi bật cho sự thành công của trường NTHU là những người nổi tiếng, những người đoạt giải Nobel Vật lý – Tiến sĩ Cheng-Ning Yang và Tiến sĩ Tsung-Dao Lee, người đoạt giải Nobel Hóa học – Tiến sĩ Yuan-Tseh Lee; và người chiến thắng giải thưởng Wolf trong toán học – Tiến sĩ Shiing-Shen Chern.

Học phí: NT$ 48,470 (hệ đại trà), NT$33,000 (hệ sau đại học)

Học bổng:

 • Học bổng tuyển sinh đại học năm nhất: Học bổng 100,000 NT$ cho kỳ thi tuyển sinh của trường, sinh viên sẽ được miễn học phí hàng năm và một số khoản lệ phí khác.
 • Học bổng cựu sinh viên Jinlianyi: Học bổng trị giá 100.000 NT$ sẽ được cấp trong học kỳ ghi danh.

5. Đại học Chính trị Đài Loan (National Chengchi University, NCCU)

Là trường Đại học công lập duy nhất có ngành báo chí, quảng cáo, ngoại giao cũng như có các ngành giảng dạy những ngôn ngữ khó tìm thấy ở các học viện khác. NCCU hiện nay có 9 học viện, 34 khoa, 48 chương trình cử nhân,  8 chương trình thạc sĩ Quốc tế và 3 chương trình tiến sĩ Quốc tế.

Học bổng: 

 • Giá trị học bổng cao nhất lên đến 100,000 NT$ đối với chương trình đào tạo tiến sĩ
 • Học bổng MOE Đài Loan: Đối với sinh viên hệ cử nhân được cấp 15.000 NT$/ tháng. Hoàn trả học phí/ mỗi học kỳ: 40.000 NT$, nếu học phí vượt quá 40.000 NT$, phần còn lại của tất cả các chi phí sinh viên tự chi trả.

Để có thể chọn được môi trường học tốt nhất, nhiều ưu đãi và phù hợp với điều kiện bản thân nhất hãy liên hệ đến THÁI VIỆT để được hỗ trợ tận tình nhất.Chát với chúng tôi