Những lợi thế cực hấp dẫn khiến người Việt muốn đi xuất khẩu lao động Hungary

05/10/2022

Hungary là đất nước thu hút nhiều lao động Việt trong thời gian vừa qua.

Là đất nước có nền kinh tế ổn định, môi trường sống tuyệt vời, Hungary thu hút hàng nghìn người lao động châu Á sang làm việc với mong muốn có thu nhập khá và môi trường sinh sống hiện đại, trong lành. Xuất khẩu lao động Hungary nói riêng và xuất khẩu lao động châu Âu nói chung đã tạo cơ hội cho rất nhiều lao động các ngành nghề liên quan đến công nghiệp, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng hay kể cả những ngành nghề không yêu cầu tay nghề, trình độ như bán hàng trong siêu thị, dọn dẹp tòa nhà, khách sạn.

Những lợi thế hấp dẫn gì từ những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary khiến nhiều người lao động quyết định đi sang nước bạn làm việc. Dưới đây là câu trả lời lý giải.

  1. ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HUNGARY KHÔNG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ NGÔN NGỮ

Cũng như việc xuất khẩu lao động tại những đất nước khác tại châu Âu khác, những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary không yêu cầu người lao động biết tiếng Anh hay tiếng bản địa của họ, trừ những vị trí đốc công, quản lý và là Leader của một đội ngũ công nhân.  

Tuy nhiên, nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh cùng với trình độ tay nghề, bạn có thể dễ dàng trúng tuyển vào vị trí quản lý, đốc công với mức lương cực khủng. Bên cạnh đó, vị trí đốc công và quản lý sẽ mang một sứ mệnh rất cao cả là cầu nối giữa người lao động và chủ lao động bên nước ngoài.

  1. ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HUNGARY CÓ MỨC LƯƠNG VÀ THU NHẬP HẤP DẪN

Đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary thường có mức lương trung bình từ 800$ đến 1000$. Mức lương này so với công việc trong nước cao hơn rất nhiều. Nếu tính cả tiền lương làm thêm giờ, người lao động hoàn toàn có thể tích lũy được 20-30 triệu Việt Nam đồng một tháng để gửi về cho gia đình. Trong khi đó, nếu ở Việt Nam. Rất nhiều người lao động tại Công ty Tập đoàn xuất khẩu du học Việt đã có được thu nhập như mong muốn sau khi đăng ký những đơn hàng xuất khẩu Hungary.

  1. CHI PHÍ CHO ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HUNGARY HỢP LÝ

Trong hai tháng cuối năm ngoái (2018), tổng công ty thông báo 3 đợt tuyển dụng lao động sang thị trường Hungary với số lượng lên tới gần 300 người. Trong đó, ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất là xây dựng. Mức thu nhập chủ sử dụng lao động đưa ra đối với lao động có tay nghề thợ mộc, thợ xây, thợ sắt 900 - 1.000 USD (20 - 22 triệu đồng); y tá công trường 1.600 USD (35 triệu đồng).

Đối với những lao động có trình độ cao như kỹ sư trắc địa lương từ 1.800 - 2.200 USD/tháng (40 - 48 triệu đồng); kỹ sư xây dựng lương 3.100 - 3.600 USD/tháng (68 - 80 triệu đồng).

Với mức lương được cho là khá hấp dẫn như vậy những chi phí đi xuất khẩu lao động Hungary lại có chi phí đi khá mềm. Nếu may mắn đúng dịp có đơn hàng tốt, người lao động chỉ phải trả mức phí trên dưới 50 triệu đồng cho một đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary hai năm. Hầu hết những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary đều được chủ lao động chi trả tiền ăn, chỗ ở và vé máy đi về nước khi hợp đồng lao động đã kết thúc. Vì thế, tiền lương của lao động haofn toàn có thể được bảo toàn để gửi về gia đình.

Chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tại Hungary, lao động đã có thể bù lại chi phí đi xuất khẩu lao động Hungary. Sau khoảng thời gian đó, gần như 100% tiền lương sẽ được bảo toàn.

  1. ĐIỀU KIỆN THI TUYỂN NHỮNG ĐƠN HÀNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG HUNGARY ĐƠN GIẢN HƠN NHỮNG THỊ TRƯỜNG KHÁC

So với những thị trường xuất khẩu lao động khác như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, xuất khẩu lao động những đất nước châu Âu như Hungary có yêu cầu nhẹ nhàng hơn với người lao động. Có những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary không yêu cầu lao động tay nghề chuyên môn, xăm trổ đều có thể đăng ký thi tuyển.

Nhìn chung, các đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary đều yêu cầu lao động những điều kiện sau:

- Tuổi: Từ 18 đến 50 tuổi

- Giới tính: Nam / nữ

- Sức khỏe:

Nam từ 1m65 trở lên, nặng 50kg trở lên

Nữ từ 1m50 trở lên và nặng từ 40kg trở lên

Không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV/AIDS, Giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính.

- Điều kiện sức khỏe: Lao động không được mắc bất kỳ một trong số những bệnh sau: Bệnh truyền nhiễm: Viêm gan B, C, HIV/AIDS, Giang mai, hoa liễu, tiền sử bệnh não, tim, gan, bệnh mãn tính...

- Không có tiền án, tiền sự

Nhìn chung điều kiện để đi xuất khẩu lao động Châu Âu không khá khắt khe như một số thị trường khác. Những người có hình xăm vẫn có thể đi bình thường . Ngoài ra, không chỉ KHÔNG yêu cầu bằng cấp mà còn KHÔNG yêu cầu về tiếng, về sức khỏe.

 

  1. CHỦ LAO ĐỘNG HUNGARY CÔNG BẰNG, VĂN MINH VÀ CÓ CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ TỐT VỚI LAO ĐỘNG

Chủ lao động châu Âu nói chung và chủ lao động Hungary nói riêng đều rất coi trọng và tuân thủ nhân quyền. Mặc dù họ yêu cầu lao động phải cực kỳ chú tâm vào công việc nhưng mọi quyền lợi đều được thỏa thuận minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu. Luật lao động của Hungary cũng mang tính nhân văn và bảo vệ người lao động.

 

 


Chính sách hỗ trợ người lao động

Mỗi năm, có hàng nghìn lao động Việt Nam lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, số lượng lao động thực sự hài lòng với công việc, mức lương và cuộc sống sau khi xuất khẩu lao động là không nhiều. Thấu hiểu được nỗi lo này, Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm, khai thác mọi yếu tố thuận lợi dành cho người lao động; để người lao động yên tâm làm việc tại nước ngoài.


Chát với chúng tôi