Lưu ý khi thi tuyển đơn hàng Đài Loan và hình ảnh buổi thi tuyển đơn may dành cho nữ tại Thái Việt

29/07/2023

Để có thể việc tại Đài Loan, hầu hết người lao động sẽ phải trải qua buổi thi tuyển, phỏng vấn với xí nghiệp tiếp nhận. Vậy làm thế nào để bạn vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng? Thái Việt sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan. Và gửi tới các bạn hình ảnh buổi tuyển trực tiếp đơn hàng may dành cho nữ.

Ngoài ra các phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục như: giấy khám sức khỏe, hồ sơ đăng ký thi tuyển đơn hàng, học các câu chào hỏi, giới thiệu bản thân. Được rèn luyện tác phong thi tuyển. Và để làm được điều đó bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:

Chuẩn bị đầy đủ thông tin trước buổi phỏng vấn

– Trang bị cho mình khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

– Nên tìm hiểu về phong tục, tập quán về đất nước, con người Đài Loan và phong cách làm việc họ.

– Bạn nên thu thập thêm thông tin về công ty hoặc nhà máy bạn sẽ làm khi sang Đài Loan. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu trên internet hoặc có thể lấy kinh nghiệm từ người đi trước.

Trang phục, thái độ và tác phong khi phỏng vấn

– Ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn chính là ngoại hình của bạn. Trang phục khi đi phỏng vấn của bạn phải nghiêm túc và đứng đắn, tạo thiện cảm với chủ lao động. Không nên nhuộm tóc hoặc để đầu tóc quá cầu kỳ. Không nên đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt. Không trang điểm đậm quá (đối với nữ).

– Nên chú ý trong cách đi đứng, ngồi, chào hỏi… thể hiện mình là một người nghiêm túc, lịch sự.

Giới thiệu bản thân đơn giản

Khi tham gia phỏng vấn, do tâm lý lo lắng nên các bạn lao động thường quên những giao tiếp ứng xử cơ bản nhất là chào hỏi và cảm ơn người phỏng vấn. Các bạn nên lưu ý điều này, hãy tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái khi tham gia buổi phỏng vấn này.

Giới thiệu ngắn gọn, cơ bản những thông tin về bản thân: Giới thiệu ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin về bản thân, bao gồm các thông tin cơ bản như:

+ Xin chào

+Tôi tên là…

+ Năm nay tôi… tuổi

+ Gia đình tôi có…người.

+ Chuyên môn

+ Cam kết

+ Mong được giúp đỡ

Đặc biệt, bạn hãy cười mỉm, nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu bản thân và trả lời. Người Đài Loan luôn đánh giá rất cao những người cẩn thận trong công việc, tính thật thà luôn luôn biết lắng nghe, vì vậy bạn nên thể hiện mình có những đức tính đó, không lúng túng sợ sệt, mất tự tin.

Kinh nghiệm của bạn là một lợi thế

Khi thi tuyển đơn hàng Đài Loan sẽ có thêm các bài thực hành nhằm đánh giá khả năng làm việc, độ khéo léo, tác phong làm việc. Kinh nghiệm, sự chuẩn bị tốt về mọi mặt sẽ giúp các bạn tự tin, làm chủ buổi phỏng vấn với người Đài Loan.

Mỗi một ngành nghề sẽ có một dạng bài thực hành đặc thù riêng

Ví dụ: Đối với Nữ, các ngành nghề làm việc thường có: Chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện, đóng gói sản phẩm,… Đây là những công việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ nên sẽ có các bài thực hành như gắp hạt đậu, gọt hoa quả, gấp giấy,…

Đối với Nam, các ngành nghề làm việc như cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, sản xuất…đều là những công việc cần sức khỏe, nhanh nhẹn, tay nghề nữa nên yếu tố bài thực hành tay nghề thường đóng vai trò cực kỳ quan trọng  các bạn cần lưu tâm.

Có hai hình thức phỏng vấn gồm: Trực tiếp và Qua mạng trực tuyến.

Thi tuyển khó là vậy, nhưng bạn đừng lo vì khi đến với Thái Việt, các bạn sẽ được hỗ trợ tất cả thủ tục đến khi các bạn trúng tuyển nhé. 

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tuyển đơn hàng may dành cho nữ: 

 


Tuyển sinh du học Đài Loan - Kỳ Tháng 2/2023

Đài Loan- điểm đến được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và kinh tế mang đến cho du học sinh cuộc sống tốt và chương trình đào tạo tuyệt vời, chi phí rẻ. Chính vì vậy, đi du học Đài Loan là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam sau khi tốt nghiệp.


Chát với chúng tôi