ĐẠI HỌC TAMKANG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC TƯ NHÂN LÂU ĐỜI NHẤT ĐÀI LOAN

04/07/2022

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ mong muốn đi du học nước ngoài. Và Đài Loan là một trong những quốc gia hàng đầu Châu Á thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, đại học Tamkang trở thành một trường đại học tổng hợp nổi tiếng. Hãy cùng tìm hiểu về cơ sở vật chất cũng như chương trình tuyển sinh của ngôi trường này nhé. Giới thiệu những đặc điểm nổi bật của trường Tamkang

Đại học Tamkang được công nhận là trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Đài Loan và là một trong những trường nổi bật nhất. Trường đứng thứ 9 trong hệ thống trường đại học của Bộ Giáo dục Đài Loan và trong 50 trường đại học hàng đầu ở châu Á. 

Hiện nay, trường có 4 khu học chính, 11 trường thành viên. Hơn 28.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia tạo thành cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng. Trường Tamkang có quan hệ đối tác với hơn 100 trường đại học tại 28 quốc gia.

Lịch sử thành lập

Đại học Tamkang (tiếng Trung: 大學) là một trường đại học tư thục tại quận Tamsui, thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Nó được thành lập vào năm 1950 với tư cách là một trường cao đẳng chuyên đào tạo tiếng Anh. Tamkang lần đầu tiên cung cấp một chương trình hai năm và sau đó là chương trình ba năm. 

Tamkang là trường đại học tư thục lâu đời nhất và nổi tiếng bậc nhất tại Đài Loan

Mãi đến năm 1958, sau khi được tổ chức lại thành Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Tamkang mới trao bằng cử nhân cho sinh viên tốt nghiệp. Năm 1980, Tamkang được nâng lên thành trường đại học. Trải qua những nỗ lực phát triển không ngừng, Tamkang trở thành trường đại học tổng hợp nổi tiếng. 

Những lợi thế về giáo dục

Tamkang là trường đại học luôn theo đuổi sự đổi mới và xuất sắc. Đây là trường đầu tiên tại Đài Loan thực hiện các kế hoạch quản lý toàn diện. Trong đó, nổi bật nhất là sự tiến bộ về chất lượng nghiên cứu và quản lý. Đại học Tamkang cung cấp chương trình giảng dạy cho sinh viên theo chuẩn hệ thống giáo dục quốc tế và định hướng tương lai. Thế nên, trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. 

Cơ sở vật chất của Tamkang luôn đạt chuẩn để phục vụ cho việc đào tạo, học tập và nghiên cứu. Trường có 13 trung tâm nghiên cứu học thuật, trong đó 4 cơ sở được công nhận cao. Thư viện trường có rất nhiều sách đủ các ngành nghề cho sinh viên thoải mái lựa chọn. Đây là một trường đại học đáng để theo học. Từ chất lượng giáo dục đến trang thiết bị hiện đại luôn được cải tiến để phù hợp với sinh viên. Vì vậy, trường Tamkang luôn mang đến những gì mới mẻ nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong. 

Trường Tamkang liên kết với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới

Ngoài việc đào tạo chuyên môn, ĐH Tamkang luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên. Khu ký túc xá đầy đủ tiện nghi với máy nóng lạnh, điều hòa và nhà tắm khép kín. Khu nhà ăn trong khuôn viên trường luôn cung cấp những món ăn giàu dinh dưỡng và thay đổi liên tục.

Những thành tựu tiêu biểu của trường

Đại học Tamkang vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước

 • Năm 1999 trường được Liên đoàn Thế giới về giáo dục tương lai (WFSF) bình chọn là một trong hai trường học của tương lai. Điều này nhằm ghi nhận những nỗ lực trong nền giáo dục tương lai ở Đài Loan.
 • Năm 2001 trường được tuần báo Kinh tế Điện tử xếp hạng nhất về cơ sở vật chất trang bị kỹ thuật số hiện đại trong số các trường Đại học ở Đài Loan và gọi Đại học Tam Kang là “thiên đường số”
 • Năm 2007 trường xếp hạng thứ 463 toàn thế giới, 31 châu Á, thứ 7 Đài Loan và đang đứng đầu các trường tư.

Cách thức liên hệ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các thông tin liên quan đến trường Tamkang thì có thể liên hệ qua các cách thức sau đây:

 • Địa chỉ: No. 151, Ying Zhuan Road, Tamsui District, New Taipei City, Đài Loan 251
 • Website: http://www.tku.edu.tw/

Trong quá trình hoạt động, trường Tamkang luôn được đánh giá cao

Các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng tại trường Tamkang – Tamkang University

Đối với các bạn sinh viên, việc chọn lựa ngành học yêu thích là rất quan trọng. Với lịch sử hình thành lâu đời, trường Tamkang cung cấp rất nhiều khóa học từ hệ đại học đến sau đại học. Và đây là một số chuyên ngành nổi tiếng của trường Tamkang University.  

Tiếng Anh

Tamkang được thành lập lần đầu với tư cách là trường đại học chuyên về ngôn ngữ Anh. Vì thế, một trong những ngành học thế mạnh chắc hẳn là ngành đào tạo tiếng Anh. Ngoài các chương trình giảng dạy chuyên môn, sinh viên được tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp. Với sự liên kết chặt chẽ với nhiều trường trên thế giới, Tamkang thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giữa các sinh viên. 

Quản trị kinh doanh 

Bên cạnh đào tạo tiếng Anh, đại học Tamkang cũng rất nổi tiếng với ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu liên quan đến việc quản lý doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có khả năng kiểm soát tình hình tài chính, xây dựng các hợp đồng ngoại thương. Hơn nữa, bạn sẽ biết cách lập chiến lược, tìm kiếm thị trường kinh doanh để tự tạo lập doanh nghiệp cho bản thân. 

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành học được ưa chuộng tại Tamkang

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng cần thiết như tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Các kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết tình huống kinh doanh hay kỹ năng lãnh đạo đều được trang bị. Bạn sẽ được trải nghiệm cách đàm phán và thương lượng trong việc đạt được các thỏa thuận chung. 

Khoa học xã hội 

Đây là một ngành học đang rất hot tại đại học Tamkang – Tamkang University để nghiên cứu về xã hội và con người. Sinh viên sẽ được cung cấp các luận cứ để hoạch định đường lối, đưa ra các chính sách phát triển đất nước. Có rất nhiều khóa học liên quan đến lĩnh vực khoa học xã hội. Điển hình nhất là ngành xã hội học. Dựa vào các lý thuyết dự báo và nhận diện hiện trạng của xã hội, các nhà xã hội học sẽ phán đoán sự vận hành trong tương lai của xã hội. 

Kinh tế học

Ngành kinh tế học sẽ giúp nghiên cứu điều kiện kinh tế của mỗi quốc gia và những đặc trưng riêng của từng ngành. Từ đó, sinh viên trở thành những nhà kinh tế học hỗ trợ, tư vấn các chính trị gia và nhà sản xuất lập các kế hoạch phát triển kinh tế. Bạn sẽ biết được cách cân bằng việc sản xuất hàng hóa và các dịch vụ và chỉ ra những điểm chưa hiệu quả để có chính sách điều chỉnh. 

Học phí và học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế

Để khuyến khích sinh viên quốc tế nhập học, trường Tamkang có rất nhiều chương trình học bổng. Học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế ở tất cả các bậc đào tạo, từ đại học đến cao học. Mức học bổng sẽ bằng với tiền học phí và các khoản chi phí liên quan như tiền ký túc xá và tiền ăn.Ngoài ra, bộ Giáo dục và Chính phủ của Đài Loan cũng thường xuyên cung cấp các chế độ học bổng khác. 

Trường đại học Tamkang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế

Với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đài Loan, bạn sợ phải đóng một khoản chi phí học tập cao. Đến với đại học Tamkang – Tamkang University, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. 

 • Đối với các chuyên ngành khoa học xã hội, giáo dục, ngoại ngữ – văn học, kinh tế – quản trị và ngành du lịch – nhà hàng khách sạn: học phí sẽ khoảng 39,000 TWD/ kỳ
 • Đối với chuyên ngành khoa học tự nhiên, công nghệ thông tin, thông tin – truyền thông thì bạn sẽ phải đóng học phí 40,800 TWD/ kỳ.
 • Ngoài ra, nếu như bạn chưa có các bằng chứng nhận tiếng Đài thì phải đóng thêm khoảng 20,000 TWD cho một khóa học cơ bản.

Đây là một chi phí khá tốt cho một hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, học phí có thể thay đổi một ít tùy theo thời điểm. Với khu ký túc xá rộng rãi, hiện đại với đầy đủ tiện nghi, tiền phí ở chỉ từ khoảng 10,000 đến hơn 20,000 TWD/ kỳ. Thế nên, chi phí sinh hoạt cho việc đi du học tại Đài Loan cũng tương đối rẻ, chỉ khoảng 60,000 TWD.

Điều kiện nhập học và cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Vậy để xin nhập học vào trường Tamkang có khó hay không? Cần phải chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ nào trước khi nộp hồ sơ? 

Điều kiện nhập học 

Đại học Tamkang – Tamkang University luôn biết cách tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế. Vì vậy, các yêu cầu đầu vào cũng không khó lắm. Để có thể theo học chương trình đại học, bạn chỉ cần: 

 • Tốt nghiệp xong chương trình THPT tại Việt Nam. 
 • Phải có chứng chỉ tiếng Trung level 1 hoặc phải hoàn tất khóa học tiếng Trung cơ bản tại trường. 

Bạn nên nhớ là Tamkang có kỳ khai giảng chính vào tháng 9 và khóa tiếng Trung khai giảng hàng tháng. Thế nên, bạn cần đăng ký nhập học vào các thời điểm này nhé. 

Bạn cần nắm được thông tin và thủ tục nhập học của trường Tamkang

Hồ sơ du học 

Sau khi đạt chuẩn các điều kiện cơ bản nhập học tại Tamkang, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Trong hồ sơ phải có:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ
 • Ảnh chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Ảnh 4×6 trên nền trắng 
 • Các giấy tờ cá nhân chứng minh khả năng tài chính
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bản kế hoạch học tập
 • Các chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung (nếu có)

Về bản kế hoạch học tập khi du học tại Đài Loan, sinh viên có thể tự viết hoặc tìm đến sự trợ giúp để hoàn thành. 

Cơ hội việc làm khi ra trường của sinh viên ĐH Tamkang

Đối với sinh viên trường Tamkang, cơ hội việc làm luôn rộng mở với mức lương khá cao. Trường có mối liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học quốc tế cũng như các đối tác kinh doanh. Vì vậy, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ sinh viên thực tập tại đó cũng như làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Trường Tamkang là nơi chắp cánh cho ước mơ của nhiều du học sinh

Ngoài ra, Tamkang University cũng thường xuyên tổ chức các buổi workshop giúp sinh viên chuẩn bị sơ yếu lý lịch. Trong đó, bạn sẽ được luyện kỹ năng phỏng vấn với nhiều chuyên gia nhân sự và tìm ra được điểm mạnh của mình. Thế nên, tỷ lệ sinh viên tìm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp tại Tamkang là rất cao. 

Đài Loan đang trở thành một quốc gia được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn để du học. Và trường đại học Tamkang là lựa chọn hàng đầu cho bạn đấy. Với lịch sử phát triển lâu đời, trường sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu và tạo ra những cơ hội việc làm tốt.Chát với chúng tôi