Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may, nên hay không?

0
693

Trong các ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản thì các đơn hàng may mặc luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đây là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hậu hình cao gấp 5 – 6 lần làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều người lao động lại đánh giá thấp ngành này bởi chi phí đơn hàng cũng như vấn đề thu nhập. Vậy lương xuất khẩu lao động Nhật bản ngành may mặc là bao nhiêu? Tại sao chi phí lại thấp đến thế? Cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

  • Đặc thù công việc đơn hàng may mặc

Khác với những ngành khác, may mặc được đánh giá là đơn hàng có tính ổn đinh, công việc không tốn sức. Không những thế, lao động còn được làm việc trong điều kiện sạch sẽ, máy móc hiện đại. Ngoài ra, các chính sách hỗ trợ từ doanh nghiệp cũng vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, hầu hết các đơn hàng Nhật đều ưu tiên tuyển dụng công nhân nữ, một số đơn tuyển nam nhưng số lượng không nhiều.

  • Tại sao chi phí đơn hàng dệt may lại thấp?

Hầu hết, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển nữ sẽ không yêu cầu quá cao về tau nghề, kinh nghiệm. Ngoại trừ một vài đơn hàng hàn xì, cơ khí. Do nhu cầu tuyển dụng lớn vì thế chi phí của đơn hàng này sẽ có mức thấp hơn nhiều so với các đơn hàng khác.

  • Lương của đơn hàng dệt may?

So với một số đơn hàng: Xây dựng, cơ khí,… thì mức lương của ngành may ở mức thấp hơn từ 1 man – 2 triệu VNĐ. Tuy nhiên, đừng quá bận tâm tới mức lương cơ bản, bởi tính chất công việc của đơn hàng này khá nhàn, nên nhờ đó lao động có thể làm thêm, tăng ca nhiều. Phần lớn thu nhập của những người làm nghề này là đến từ việc làm thêm. Với các xí nghiệp lớn, công việc nhiều, mỗi tháng công nhân tăng ca cũng có thu nhập từ 7 – 10 triệu.

Do đó, mức lương cơ bản tuy có thấp nhưng khi tính mức lương thực tế nhận được cả tiền tăng ca, mỗi lao động thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng/tháng. Một con số đáng mơ ước của người làm may tại Việt Nam. Bởi không dễ để đạt được mức lương này khi không tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trên đây là một số nhìn nhận, đánh giá của xuatkhaulaodongvietnam.com.vn về ngành dệt may tại Nhật Bản. Khi quyết định có nên đi theo đơn hàng này hay không, bạn cần xem xét trên nhiều góc độ, khía cạnh. Không nên quá bận tâm vào mức lương cơ bản mà cần suy xét xem công việc ra sao, có thể làm thêm ngoài giờ hay không? Chế độ, phúc lợi như thế nào?…

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website hoặc gọi tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here