Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, những điều cần chú ý

0
259

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay, trong thời gian gần đây thị trường này trở thành điểm nóng mà rất nhiều người lao động lựa chọn. Tuy nhiên, vì sự thiếu hiểu biết nên một số anh, chị em đã “tiền mất, tật mang”. Vậy những sai lầm này bắt gặp từ đâu? Hãy cùng tìm hiểu thêm một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Trước khi tham gia xuất khẩu lao động các ngành ở Nhật Bản, hầu hết lao động đều thắc mắc xem: Chọn công ty nào, chi phí ra sao hay đi xuất khẩu ngành gì thì hợp lí? Và để có được câu trả lời về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 thay vì tự tìm hiểu nhiều người chủ quan nghe môi giới hoặc một số công ty tư vấn thiếu uy tín chính vì thế vô số trường hợp gặp phải tình trạng lừa đảo.

Bên cạnh đó, một số lao động vì quá quan tâm đến giá cả mà vô tình quên đi quy mô cũng như uy tín và chất lượng dịch vụ do đó gây nên các sai lầm trong lựa chọn. Thậm chí nhiều người thấy tấm gương đi trước mà vẫn không tránh khỏi lầm lỡ.

Đặc biệt, rất ít lao động ý thức và tiếp cận được với nguồn thông tin chính thức từ các đơn vị uy tín. Ít ai viết rằng chỉ có các đơn vị uy tín mới giúp họ đến được đích chứ hoàn toàn không dựa vào giá cả hay vài lời môi giới chung chung.

Thực chất so với Hàn Quốc, Đài Loan, thị trường Nhật Bản an toàn và đảm bảo cả về lương lẫn chế độ cho người lao động. Ngoài ra, tỷ lệ sa thải cũng như bị trục xuất về nước gần như là không có. Chính vì thế mà quy trình tuyển chọn lao động Nhật Bản thường khắt khe hơn, đòi hỏi nhiều hơn: Độ tuổi, sức khỏe, trình độ học vấn…

Trải qua nhiều năm biến động, từ 2016, 2017 thị trường lao động Nhật Bản đã ổn định hơn, sự xuất hiện của ngành nghề đa dạng, dự đoán xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ khi lần đầu tiên một số thủ tục được đơn giản hóa, cắt giảm các tiêu chí trong quá trình tuyển chọn, tăng thời gian kí hợp đồng cũng như cơ hội quay trở lại làm việc tại Nhật Bản lần 2 mở rộng hơn với nhiều ngành nghề.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 và những sai lầm dễ mắc khiến bạn dễ bị lừa. Hãy đọc kỹ nội dung và tránh xa chúng nếu bạn đang có ý định đi Nhật nhưng không muốn bị lừa nhé.

Hi vọng những kiến thức vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin thật bổ ích. Thường xuyên ghé thăm website xuatkhaulaodongvietnam.com để biết thêm nhiều thông tin mới nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here