Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 không ngờ ‘hời’ thế này

0
303

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu được người lao động Việt Nam lựa chọn. Ở bài viết này, CEO sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 cũng như mức phí để đi sang Nhật làm việc. Liệu so với năm 2018 thì mức phí này sẽ tăng hay giảm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  • Mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 thế nào?

Nếu như những năm trước đây người lao động sẽ phải bỏ ra một khoản tiền từ 5000 – 7000USD tức 110.000.000đ – 170.000.000đ. Mức phí này sẽ bao gồm tất cả các khoản từ đặt cọc chống trốn, chi phí môi giới, hồ sơ giấy tờ cũng như chi phí xuất cảnh… Tuy nhiên, từ năm 2018 trở đi mức chi phí này sẽ được giảm khoảng từ 40.000.000đ – 60.000.000đ.

Sở dĩ xuất khẩu lao động 2018 có mức phí tốt đến thế là nhờ chính phủ xóa bỏ chi phí đặt cọc chống trốn.

  • Lí do khiến chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 giảm sâu

Bên cạnh những lí do về phí chống trốn thì chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 giảm mạnh là do 2 điều này:

– Thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Vốn được biết đến là cường quốc kinh tế thế nhưng quốc gia này lại được xếp vào bảng các quốc gia có dân số già hóa. Dân số trong độ tuổi lao động rất ít mà kinh tế đang đòi hỏi nguồn lực rất lớn. Lúc này giải pháp chọn lao động ngoài nước là giải pháp tuyệt vời.

Một thực tế cho thấy, nếu Nhật Bản đẩy phí lên quá cao thì chắc chắn người lao động sẽ lựa chọn các thị trường có mức phí rẻ hơn nhiều mà lại không đòi hỏi về trình độ cũng như kinh nghiệm. Nắm bắt được thực tế cạnh tranh ấy nên các công ty Nhật Bản cũng như chủ sở hữu lao động buộc phải cắt giảm một số chi phí để thu hút lao động.

– Chính phủ Nhật Bản cho phép một số ngành nghề người lao động được sang lần 2

Trên thực tế, chính phủ Nhật Bản chỉ cho phép lao động đi Nhật Bản duy nhất 1 lần. Tuy nhiên, do yêu cầu của thực tế nên quốc gia này đã cho phép lao động nước ngoài tham gia các ngành nghề cơ bản sẽ được gia hạn thêm hợp đồng khoảng 2 năm.

Với mức phí hấp dẫn cùng các chính sách hỗ trợ ưu đãi đến từ chủ sở hữu lao động, chắc chắn xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ mang đến nhiều lợi ích mà không phải lúc nào người lao động cũng nhận được.

Hi vọng, bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here