Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có gì mới?

0
231

Năm 2018 xuất khẩu lao động Nhật Bản có gì mới? Có thay đổi gì về điều kiện đi xuất khẩu lao động hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

2018 là một năm mà các chuyên gia đánh giá xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có những bước tiến khởi sắc. Đây vừa là cơ hội để lao động cải thiện thu nhập, vừa gia tăng học tập kinh nghiệm từ đất nước bạn. Vậy so với năm 2017 thì xuất khẩu lao động Nhật Bản có gì thay đổi?

  • Độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường lấy lao động ở độ tuổi từ 18 – 35 trong đo tập trung nhiều vào lao động trong độ tuổi từ 19 – 29. Tuy nhiên, trong năm 2018 này các đơn hàng sẽ mở rộng biên độ tuổi, có những đơn hàng sẽ lấy lao động nằm ngoài tuổi 35. Thường các đơn hàng đó chủ yếu yêu cầu lao động có nhiều kinh nghiệm.

  • Điều kiện về ngoại hình đã không còn quá xem trọng

Trước đây, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản thường rất coi trọng vấn đề ngoại hình. Cụ thể:

Nam giới cao 165cm, nặng trên 55kg tuy nhiên trong năm 2018 này tiêu chí giảm xuống còn: cao 160cm, nặng 50kg.

Tiêu chí này tương tự với nữ giới, nếu năm 2017 tiêu chuẩn là: cao 155cm, nặng 45kg thì năm 2018 sẽ có biến đổi: cao 150cm và nặng 40kg.

  • Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 sẹo hay cận thị, xăm nhỏ vẫn được tham gia

Như chúng ta đã biết, những năm về trước người có hình xăm hoặc cận thị sẽ không được đăng ký tham gia thi tuyển bất cứ một đơn hàng nào. Tuy nhiên, từ năm 2018 này tiêu chí này đã được nới lỏng, theo đó những lao động có sẹo, hình xăm, cận thị vẫn được đăng kí thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản như thường.

  • Tăng số lượng ngành nghề tuyển

Thay vì tuyển 66 ngành năm 2018 này số lượng ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã tăng lên 77 ngành nghề, như thế sẽ tạo điều kiện cho những ai muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được tự do chọn nghề họ muốn.

Ngoài ra, năm 2018 này cũng đánh dấu sự xuất hiện của các công ty tư nhân trong việc tuyển dụng nhân công làm việc tại Nhật Bản.

  • Kinh nghiệm làm việc không có không sao

Theo thông báo mới đây, rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu tay nghề cũng như kinh nghiệm từ người lao động. Với các ngành có đòi hỏi khắt khe như dệt may thì giờ đây lao động chỉ cần biết may cơ bản là hoàn toàn có thể tham gia thi tuyển.

Vừa rồi là một số thay đổi trong tuyển dụng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà ai cũng nên biết. Mọi thông tin vui lòng liên hệ theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here