Văn hóa giao thông Nhật Bản – điều khiến cả thế giới nể phục

0
1058

Giao thông an toàn, người dân chủ yếu sử dụng giao thông công cộng, nước miễn phí có mặt ở khắp mọi nơi và đặc biệt đồ rơi, mất đều có thể tìm thấy là những điểm cộng lớn cho văn hóa giao thông Nhật Bản.

Không phải ngẫu nhiên mà nước Nhật lại được cả thế giới nể phục bởi hệ thống giao thông cũng như ý thức của người dân đã xây dựng nên nền văn hóa giao thông văn minh, hiện đại bậc nhất thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu đôi nét về giao thông Nhật Bản nhé.

  • Không xe cá nhân

Một điều thú vị của giao thông Nhật Bản chính là sự phát triển đáng kinh ngạc của hệ thống giao thông công cộng. Người dân nước này hầu như không sử dụng các phương tiện cá nhân mà chủ yếu dùng giao thông công cộng. Bạn chỉ mất 5 – 10 phút là có thể tìm thấy một nhà ga tàu điện.

Người dân Nhật Bản hay du khách có thể mua vé tàu nhờ hệ thống bán vé tự động, thậm chí thanh toán bằng suica – loại thẻ dùng chung cho các phương tiện công cộng và mua hàng hóa.

Trong văn hóa giao thông Nhật Bản người ta còn nể phục sự chính xác của hệ thống tàu điện. Bạn hoàn toàn có thể đi làm đúng giờ mà không lo chậm trễ nhờ sự chính xác từng phút, từng giây của tàu. Theo thống kê mới đây, một năm tàu điện chỉ chậm 7 giây quả là con số đáng kinh ngạc đúng không nào.

Không những thế, ở Nhật Bản các phương tiện công cộng đều được trang bị lối đi riêng dành cho người khuyết tật và người lái xe sẽ chủ động dừng lại cũng như khởi động hệ thống đường này khi nhìn thấy khách hàng là người tàn tật. Đặc biệt, trên mọi con đường đều có các vệt sơn đường màu vàng rực và nổi để người khiếm thị cũng có thể tự đi mà không phiền tới người xung quanh.

  • Hệ thống đường sắt an toàn nhất thế giới

Bạn có biết, đường sắt Nhật Bản chính là hệ thống đường an toàn nhất trên thế giới. Theo một công bố mới đây, người Nhật sẽ thử nghiệm và đưa vào sử dụng hệ thống tàu đệm khí thế hệ mới nhất với vận tốc gần 600km/h.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về văn hóa giao thông Nhật Bản hiện đại, văn minh bậc nhất thế giới. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về Nhật Bản. Với những ai đang có ý định tham gia xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản thì những thông tin này sẽ phần nào giúp bạn có phông kiến thức để chuẩn bị cho cuộc sống nơi đất khách quê người. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại dưới comment để được tư vấn, hỗ trợ, miễn phí.

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here