Trang phục truyền thống của Nhật Bản, có thể bạn chưa biết

0
2311

Yukata và Kimono là 2 trang phục truyền thống của Nhật Bản. Mặc dù khá giống nhau về hình dáng thế nhưng ít ai biết rằng Yukata và Kimono có những điểm rất khác nhau đấy. 

Vậy Kimono và Yukata có gì giống và khác nhau? hai bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản này dùng trong những dịp nào? Bài viết hôm nay CEO sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp bạn nhé.

Như chúng ta đã biết, nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay tới Kimono – bộ trang phục mang quốc hồn quốc túy của dân tộc Nhật Bản. Bên cạnh đó, với người yêu thích xem phim Nhật hay đọc truyện tranh, anime thì chắc hẳn sẽ biết đến Yukata – bộ đồ có kiểu dáng gần giống với Kimono truyền thống.

  • Ý nghĩa của Kimono và Yukata

–  Kimono:

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản. Ngày nay người Nhật mặc bộ trang phục này vào những dịp trang trọng, lễ, tết…

– Yukata

Yukata là trang phục dùng để mặc sau khi tắm xong, tuy nhiên hiện nay loại trang phục này đã được cải biên và bạn hoàn toàn có thể mặc nó ra ngoài đường khi có thêm lớp lót. Bộ đồ này làm từ chất liệu mỏng nên hoàn toàn thích hợp trong thời tiết mùa hè.

  • Những sự thật thú vị về Kimono

Bên cạnh Yukata và Kimono trang phục truyền thống của Nhật Bản còn có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, so về mức độ phổ biến thì cả hai bộ đồ này lại nổi tiếng hơn cả.

Theo người Nhật kể lại thì Kimono là loại trang phục chủ yếu gắn liền với các Geisha bởi hầu hết nữ giới không mặc kimono quá thường xuyên. Họ chỉ mặc bộ đồ này vào những dịp đặc biệt.

Vào những ngày như rằm tháng giêng, tất cả mọi người không phân biệt nam giới, nữ giới đều mặc bộ đồ Kimono hay trong lễ trưởng thành Shichi – Go – San thì tất cả trẻ em đều mặc bộ trang phục truyền thống này. Đây là ngày có ý nghĩa rất đặc biệt, nó là buổi lễ công nhận sự trưởng thành của các đứa trẻ.

Được biết, bộ sưu tập lớn nhất của Kimono được tạo nên bởi Fuikiko Higuchi – người đã thu thập khoảng hơn 3.040 mảnh và thu thập chúng trong thời gian 13 năm.

Một điều khá thú vị về Kimono chính là trong thời kì Heian (794 – 1192) phụ nữ nhà quý tộc trong triều đình sẽ mặc từ 20 – 25 lớp kimono cùng lúc, chúng nặng tới mức họ còn không thể di chuyển được dễ dàng.

Vừa rồi là một vài thông tin hay ho về 2 bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản mà CEO muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật thông tin đơn hàng hoặc gọi điện ngay đến hotline cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản nhé.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here