Tìm hiểu về điều kiện và thủ tục lấy Nenkin lần 1

0
731
Lấy tiền Nenkin được chia ra làm nhiều lần , hôm nay công ty C.E.O tiếp tục hướng dẫn mọi người thủ tục lấy tiền Nenkin lần 1. Trước hết C.E.O xin giới thiệu khái niệm lấy tiền nenkin lần 1 là thủ tục xin lại tiền thuế hưu trí mà trong thời gian lao động tại Nhật bạn đã đóng. Hiểu đơn giản nó như tiền mọi người đóng cho nhà nước để khi về già chúng ta sẽ được nhận lương nghỉ hưu (giống ở Việt Nam) nhưng mọi người chỉ ở Nhật trong khoảng thời gian vài năm rồi về nước vì vậy sau khi về nước chúng ta có thể làm thủ tục để xin lại số tiền thuế đã đóng đó .
 
hướng dẫn lấy tiền nenkin lần 1
Để được Lấy Nenkin lần 1 bạn cần đủ các điều kiện sau : 
  • Có thời gian đóng thuế bên Nhật từ 6 tháng trở nên.
  • Thời gian về nước chưa quá 2 năm.
  • Không mang quốc tịch Nhật
Tiền nenkin lần 1 của mỗi người không giống nhau vì còn phụ thuộc vào thời gian đóng thuế và số tiền đóng (số tiền đóng của mỗi người khác nhau phụ thuộc vào lượng giờ làm chính và làm thêm mỗi công ty) . Sau khi về nước, nếu muốn lãnh số tiền này, người lao động phải liên hệ với phòng quản lý bảo hiểm của chính quyền đại phương để biết thêm chi tiết .
Thủ tục giấy tờ cần thiết để lấy tiền nenkin lần 1 bao gồm :
  1. Bộ hồ sơ xin lại thuế mẫu đơn (Được cty hoặc nghiệp đoàn đưa trước khi về nước)
  2. Mở 1 tài khoản tại ngân hàng, số tài khoản : ghi số tài khoản của ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng có thể chuyển tiền từ Nhật Bản vào được.
  3. Photo lại hộ chiếu (trang có ghi tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh)
  4. Sổ lương hưu trợ cấp.
Chú ý : Không ai có thể đại diện để nhận số tiền trên thay cho bạn. Vì vậy chính bạn phải tự làm các thủ tục truy lĩnh . Khoảng 3 tháng sau bạn sẽ nhận được thư thông báo nhận tiền và tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng trên.
Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here