Thị lực bao nhiêu thì đủ tiêu chuẩn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
493

Thị lực là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thi tuyển của những người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Hiện nay, hầu hết các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đều trải qua những vòng phỏng vấn khác nhau. Đặc biệt, tỉ lệ chọi của chương trình thường rất cao. Vì thế người có thị lực kém thường gặp phải rất nhiều bất lợi. Đấy là chưa kể một số đơn hàng đòi hỏi thị lực tốt như: Xây dựng, điện tử, dệt may…

Rất nhiều đơn vị tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngó lơ thị lực và tuyển chọn đại trà mà không quan tâm lao động có thể được xuất cảnh hay không. Vậy đạt thị lực bao nhiêu thì nên và không nên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mỗi công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lại có tiêu chí tuyển chọn lao động riêng. Thông thường tùy thuộc vào số lượng lao động để đáp ứng đơn hàng đã được đặt trước. Họ sẽ tuyển chọn đủ số lượng, nếu không đạt sẽ hạ thấp tiêu chí.

Hiện nay, các đơn hàng chuyên lắp ráp linh kiện thường yêu cầu lao động có thị lực đạt 8/10.

Ngành điện lực yêu cầu thị lực tối thiểu 6/10

Các ngành nông nghiệp, bao bì, thực phẩm thường không yêu cầu quá cao về thị lực

Một số trường hợp mặc dù thị lực kém, nhưng trong trường hợp không đeo kính họ vẫn có thể làm việc bình thường. Điều này khiến bản thân lao động hiểu lầm rằng thị lực của họ hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc thị lực kém 2 – 3/10 thường không được xét đủ điều kiện tham gia thi tuyển vào các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Ngoài ra, bạn nên hiểu rõ, thị lực hoàn toàn khác so với độ cân của mắt. Thang điểm so sánh như sau: Mắt cận 1 độ thì thị lực đạt 5-6/10; Mắt cận 2 độ thì thị lực đạt 2 – 4/10/ Do đó, bạn không nên đánh đồng thị lực và độ cận của mắt kính sử dụng nhé.

Thị lực đóng vai trò quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động của bạn. Vì thế, trước khi đăng kí tham gia, hãy xem xét xem mình đã đủ tiêu chuẩn hay chưa nhé.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về thị lực và vai trò của nó trong thi tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thật bổ ích cho dự định sắp tới.

Mọi thông tin về du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CEO theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here