Tết Nguyên đán Nhật Bản có gì đặc sắc? (Phần cuối)

0
1210

Nhắc đến Tết Nguyên đán của người Nhật Bản chắc chắn không thể không nhắc đến văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo. Ở phần này, hãy cùng CEO tìm hiểu về ẩm thực ngày Tết của người Nhật Bản nhé.

Như chúng ta đã biết, ẩm thực Nhật Bản luôn được biết đến là nét độc đáo trong văn hóa của người Nhật Bản. Một trong hai món ăn đặc trưng nhất phải kể đến sashimi và sushi – hai món cá sống nổi tiếng và phổ biến nhất của ẩm thực xứ Phù Tang.

– Sasimi: Đây là món được chế biến hoàn toàn từ cá và các loại hải sản tươi sống.

– Sushi: Món ăn nổi tiếng được nhiều du khách trên thế giới khi đến Nhật Bản đều yêu thích. Món Sushi bao gồm 2 phần chính, một phần là cơm trộn cùng dấm, phần còn lại là hải sản sống.

Theo lời kể của người Nhật Bản thì món ăn này đã có mặt khoảng 150 năm và nguyên liệu chế biến món ăn đều tuyệt đối an toàn, đảm bảo tươi sống.

Bên cạnh sasimi và sushi thì người Nhật còn chuẩn bị Osechi – các loại đồ ăn được chuẩn bị với món nấu, trộn dấm, nướng làm từ các loại hải sản, gia cầm hay thịt gia súc cùng các loại rau với nhiều màu sắc phong phú đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng. Tất cả osechi đều được làm từ các nguyên liệu có thể để lâu trong suốt một tuần mà không lo hỏng.

Điều đặc biệt của Osechi chính là mỗi một nguyên liệu để làm Osechi đều mang trong mình một lời chúc năm mới may mắn, hạnh phúc. Cụ thể:

– Cá tráp: Biểu trưng cho sự may mắn cả năm

– Rong biển mang ý nghĩa vui mừng

– Đậu là tượng trưng cho sự mạnh khỏe

– Trứng cá trích để cầu cho con cháu đầy đàn

– Ngó sen với mong muốn các thành viên trong gia đình luôn có tầm nhìn xa trông rộng.

– Tôm – biểu trưng của sự trường thọ.

Ngoài Osechi, Sashimi, Sushi, Tết Nguyên đán người Nhật còn có thêm món zouni – món nướng ăn kèm với rau, cá, thịt gà có trộn thêm nước sốt và bánh dày. Với món ăn này, người ta sẽ tỉa nguyên liệu từ các loại thực phẩm theo hình của cánh hoa rồi bày bàn tiệc cầu kỳ, hấp dẫn để mừng một năm mới nhiều niềm vui.

Bên cạnh các món ăn truyền thống thì người Nhật Bản cũng ăn thêm các món ăn Trung, Hàn … tùy vào sở thích của mỗi người. Đặc biệt không thể thiếu rượu sake và các loại bia, rượu nhập ngoại khác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Tết Nguyên đán ở Nhật Bản. Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã biết thêm về văn hóa của vùng đất mình sắp đi xuất khẩu lao động, du học…

Mọi thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here