Tại sao viêm gan B không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

0
818

Vì sao viêm gan B không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là câu hỏi được nhiều người rất quan tâm. Trong bài viết này, ban biên tập xin chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Như chúng ta đã biết, viêm gan B là một trong 13 nhóm bệnh không được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn sang Nhật làm việc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức du học bởi với hình thức du học thì viêm gan B hoàn toàn có thể tham gia.

Rất nhiều người lao động hỏi chúng tôi rằng, liệu có thể giấu nhẹm đi việc mình mắc viêm gan B hay không? và tất nhiên, câu trả lời là KHÔNG, bởi so với du học hay du lịch thì người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ phải tham gia các vòng kiểm tra sức khỏe vô cùng nghiêm ngặt. Và người Nhật ghét sự thiếu trung thực, do đó hãy THÀNH THẬT tránh làm giả hoặc giấu nhẹm bất cứ điều gì.

  • Lí do gì viêm gan B lại không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Sở dĩ, viêm gan B bị cấm là bởi nó được xếp vào một trong những căn bệnh truyền nhiễm dễ gặp nhất hiện nay. Bệnh do virut viêm gan B gây nên, nó dễ lây qua các con đường: Tiêm chích, truyền máu, nhổ răng, làm móng tay hay thực hiện một số thủ thuật xâm lấn khác do dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng hoàn toàn. Ngoài ra, loại virus này còn có thể xâm nhập vào cơ thể bằng đường tình dục hoặc mẹ truyền sang con…

Theo thống kê mới đây của WHO toàn thế giới có tới hơn 350 triệu người nhiễm phải loại virus nguy hiểm này và Việt Nam chiếm khoảng 20% dân số mắc phải virus gây hại này.Nếu chẳng may nhiễm phải mà không được kiểm soát cũng như điều trị tốt thì rất dễ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như: Viêm gan, xơ gan và thậm chí nguy hiểm hơn là ung thư gan. Chính vì thế doanh nghiệp Nhật Bản sẽ từ chối trường hợp có nhiễm virus này.

Bên cạnh viêm gan B, Xuất khẩu lao động Nhật Bản còn hạn chế hoặc không tuyển những lao động mắc phải nhiều căn bệnh khác. Để biết thêm về vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin trên website của CEO nhé.

Vừa rồi là một vài lí giải cơ bản liên quan đến thắc mắc vì sao viêm gan B lại không thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm thêm các quy định cơ bản. Mọi thắc mắc về du học hay xklđ Nhật Bản vui lòng gửi về hòm thư, gọi tới hotline hoặc để lại thông tin dưới comment để được tư vấn miễn phí.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here