Sang Nhật Bản học tập, nên dành thời gian làm việc này để nhanh giàu và nhanh giỏi

0
1010

Làm việc online là xu hướng được nhiều người Nhật Bản lựa chọn. Bắt tay vào các công việc này bạn sẽ được tự ý sắp xếp thời gian giải quyết công việc cũng như cân bằng được cuộc sống. Không những thế, việc làm online còn tạo sự thoải mái đồng thời tăng sức sáng tạo thay vì phải làm việc gò bó chốn công sở. 

  • Lí do nào khiến làm việc online lại được ưa chuộng đến thế?

Có thể bạn chưa biết, hiện nay đa số các doanh nghiệp Nhật Bản đều lựa chọn hình thức sử dụng lao động part time hơn là full time. Xu hướng sử dụng lao động này được xem là hình thức có lợi cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động.

Làm việc online sẽ giúp cắt giảm các chi phí như đào tạo, phúc lợi xã hội hay trang thiết bị làm việc ,… Bên cạnh đó, nếu chọn lao động online thì quá trình sàng lọc hồ sơ cũng như tìm ứng viên phù hợp vô cùng nhanh chóng, có thể chỉ kéo dài trong khoảng một vài phút đăng tuyển.

Đương nhiên, về phía người lao động thì hình thức làm việc này cũng đem lại không ít lợi ích cho chính họ.

  • Làm việc online ở Nhật Bản thu nhập có tốt không?

Cũng giống như ở Việt Nam, làm việc online đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận lương theo đúng hiệu suất mà bạn bỏ ra cho công việc. Thông thường một người làm online có thể đem về thu nhập khoảng 500.000 – 1.000.000 yên mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu mới bước chân làm việc online thì thu nhập cũng khá khiêm tốn chỉ dao động khoảng 50.000 – 100.000 yên.

Nhìn chung, mức thu nhập mà bạn nhận được khi làm việc online sẽ tương ứng với công sức mà bạn bỏ ra cho nó.

  • Để làm việc online được thì bạn cần chuẩn bị những gì?

Với các du học sinh Việt Nam khi du học Nhật Bản thì việc làm online là giải pháp hữu hiệu giúp tăng nguồn thu nhập. Điều cơ bản bạn cần chuẩn bị chính là thiết bị phục vụ cho quá trình làm việc là điện thoại thông minh cùng máy tính. Ngoài ra, nếu xác định làm việc online trong thời gian dài thì việc mở tài khoảng ngân hàng Internet sẽ thuận tiện hơn cả cho mọi giao dịch.

  • Du học sinh Việt Nam có thể làm những công việc online gì?

Với du học sinh Việt thì cơ hội công việc online là khá nhiều. Bạn có thể tham khảo 2 nhóm nghề cơ bản như sau:

– Kĩ sư:

Như chúng ta đã biết, kỹ sư là một trong những nghề phát triển nhất và cần nhân lực nhất tại Nhật Bản hiện nay. Với du học sinh Việt Nam thì hoàn toàn có thể thử sức với một số nhóm công việc liên quan đến thiết kế như: thiết kế web, phần mềm,..

Ngoài ra, với những ai muốn thử sức mình trong nhóm ngành kỹ sư phát triển hệ thống thì sẽ có cơ hội làm việc với đối tác đồng thời lên kế hoạch xây dựng lộ trình thực hiện.

– Thiết kế – designer

Có thể bạn chưa biết, tại Nhật Bản công việc online kiếm ra lợi nhuận nhất chính là thiết kế web, đồ họa hay logo. Những người làm công việc này sẽ được tự do sáng tạo và chủ động trong công việc.

Nếu là du học sinh tại Nhật và muốn học hỏi thêm về các lĩnh vực, bạn hoàn toàn có thể tham gia ngành nghề này. Nên làm việc khoảng 4 – 5 tiếng mỗi ngày ngoài ra thời gian còn lại hoàn toàn có thể đọc sách và nâng cao trình đô.

Mọi thông tin về xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here