Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới

0
339

Tiếng Nhật là một trong những điều kiện cần để bạn có thể đi du học Nhật Bản hoặc Xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, đây lại được đánh giá là một thứ ngôn ngữ khá khó. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Nếu như phương pháp học tiếng Nhật truyền thống, người học luôn cố gắng đạt đến sự hoàn hảo. Ngay từ những ngày đầu luôn cố gắng đạt: 100% từ mới, phát âm chuẩn xác hay nhớ được tất cả ngữ pháp.

Tuy nhiên, trong phương pháp học tiếng Nhật mới này, CEO khuyên bạn nên phân bổ thời gian hợp lý. Thay vì giành toàn bộ thời gian để học hoàn chỉnh một bài, bạn nên giành quỹ đó và học 2 bài đạt 80%.

Phương pháp học từ mới

Trên thực tế, để đạt trình độ tiếng Nhật sơ cấp N5, người học buộc phải thuộc 800 từ mới. So với các ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Nhật là thứ ngôn ngữ khá khó. Bạn phải học tới 3 bảng chữ cái và nhớ nhiều từ.

Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà chắc chắn bạn nên biết:

– Dùng thẻ học từ Flashcard. Trên thẻ này một mặt dành ghi từ mới, mặt còn lại ghi phần giải nghĩa

– Sử dụng phần mềm học online

– Vận dụng từ mới vào thực tiễn. Thường xuyên dùng từ và đặt câu đơn giản, đúng ngữ pháp. Nếu có điều kiện, nên trao đổi, giao tiếp để tăng tính phản xạ.

Viết nhiều đoạn văn

Nên phân tích ngữ pháp thành: Chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ. Sau đó đặt câu mới có sử dụng từ mới mà bạn vừa hoc được. Nếu ngữ pháp được trau dồi, đừng quên thử sức viết một đoạn văn có độ dài vừa đủ.

Bằng phương pháp học tiếng Nhật này, bạn sẽ rèn luyện được khả năng diễn đạt. Câu cú trong bài viết sẽ được trau chuốt và mạch lạc hơn.

Phương pháp học Kanji

Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, kanji là một trong ba bộ chữ chính của người Nhật. Bản chất của chữ Kanji có rất nhiều nét cũng như cách đọc, vì thế chúng khá hóc búa.

Người học nên sáng tạo ra những câu chuyện dựa trên chữ kanji bởi đây là chữ tượng hình. Cách học này giúp bạn có kết quả học tập tiến bộ lên từng ngày.

Phương pháp luyện nghe nói

– Lắng nghe và phân tích ý nghĩa cũng như ngữ pháp sử dụng trong câu

– Nghe các bài mẫu của người bản địa

– Tập phát âm, nói theo bài mẫu

– Ghi âm lại bài nói và tự đánh giá khả năng.

– Nhờ người giỏi tiếng Nhật, người bản địa nghe và giúp sữa chữa những lỗi sai

Vừa rồi là một số tips giúp bạn học tốt và cải thiện khả năng tiếng Nhật của mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here