Những thông tin cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2

0
588

Ở bài viết trước, CEO đã chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về các kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 nhé.

Thông qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn chính xác và chuẩn bị kỹ càng trước kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 sắp tới.

Như chúng ta đã biết, N2 là chứng chỉ tiếng Nhật cao thứ 2 sau N1. Việc thi lấy chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học. Nếu đạt được chứng chỉ N2 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì bạn quả là đáng ngưỡng mộ đấy.

Thông thường, kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 sẽ được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12.

Bằng N2 không chỉ cho thấy bạn là người có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt mà còn là tấm vé thông hành cực tốt cho người du học Nhật Bản hay lao động xuất khẩu tại quốc gia này.

Dưới đây là một số thông tin hữu ích về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2

Thời gian thi và làm bài

Bài thi tiếng Nhật N2 sẽ có các phần khác nhau trong đó:

– Kiến thức ngôn ngữ bao gồm: Kanji N2, Từ vựng N2, Ngữ pháp N2 và đọc hiểu sẽ diễn ra trong thời gian 105 phút.

– Phần nghe hiểu sẽ làm bài trong 50 phút.

Yêu cầu

– Đọc hiểu:

Để tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2, thí sinh phải đọc được các bài báo, tạp chí, bình luận, câu văn, bài văn có nội dung rõ ràng về những vấn đề phạm vi lớn.

Ngoài ra, khi đọc các bài viết liên quan đến vấn đề chung thì cần giải thích được mạch câu cũng như ý đồ mà tác giả muốn truyền tải.

– Nghe hiểu

Thí sinh sẽ được nghe các đoạn hội thoại có tốc độ tự nhiên, các tin tức tóm lược, qua đó nắm bắt được mối quan hệ của các nhân vật xuất hiện trong đoạn đó. Đồng thời nắm được nội dung cốt lõi trong đoạn.

Điểm đạt, điểm trượt

Muốn đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2, thí sinh cần có điểm thành phần và điểm tổng vượt qua mức yêu cầu. Dù tổng điểm cao nhưng nếu có 1 điểm thành phần không đạt, thí sinh vẫn trượt.

Tổng điểm đỗ N2 là 90 – 180 điểm. Trong đó:

– Kiến thức ngôn ngữ đạt từ 19 – 60 điểm

– Đọc hiểu từ 19 – 60 điểm

– Nghe từ 19 – 60 điểm

Ở kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 có khoảng 1050 từ vựng. Tuy nhiên, đừng nhìn con số mà nản nhé, chỉ cần 1 thời gian ngắn là bạn có thể chinh phục nó 1 cách dễ dàng.

Với phần chữ Hán, N2 sẽ có khoảng 470 từ. Nên học đều và chăm chỉ để nhớ ôn luyện tới khi chúng thành phản xạ tự nhiên.

Ở phần nghe, số lượng băng nghe có hạn, vì thế hãy nghe thật chăm chỉ rồi chuyển sang N1 để khả năng nghe tăng lên tầm cao mới.

Hi vọng, những thông tin về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2 vừa rồi sẽ giúp bạn có chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here