Những sai lầm thường gặp khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
498

Được biết đến là một trong những thị trường lao động ‘béo bở”. Thế nhưng xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn luôn khiến nhiều người hoang mang. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hiện nay, các lao động thường muốn được đến Nhật Bản làm việc nhanh chóng. Họ đã sử dụng các dịch vụ “nhanh” của các đơn vị không uy tín. Không chỉ tốn kém chi phí, các công ty này còn khiến nhiều lao động rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.

Phần lớn, người lao động không mấy quan tâm tới quy mô của doanh nghiệp. Chất lượng thế nào? Thay vào đó là chi phí ở đâu rẻ, nhanh lại tiện lợi… Chính điều này khiến họ rơi vào những tình cảnh “dở khóc, dở cười”.

Khác với những thị trường lao động trong khu vực mức lương của người lao động Nhật Bản được trả theo khung cố định. Chế độ giành cho người lao động cũng được quan tâm hơn. Tỷ lệ % lao động bị trả về nước hầu như không có. Đặc biệt, tình trạng xí nghiệp thua lỗ, phá sản cũng rất ít xảy ra.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Ngoài ra, quy trình tuyển chọn lao động Nhật Bản khá dài. Người lao động phải trải qua các quy trình tuyển chọn kỹ càng. Tình trạng sức khỏe, Tài chính, Trình độ, Kinh nghiệm làm việc là vấn đề được quan tâm hàng đầu… Do đó, những lao động ở độ tuổi cao thường không phù hợp.

Thay vào đó, lao động trẻ lại dễ dàng thích ứng hơn. Ngoài việc tăng thêm thu nhập, khi xuất khẩu lao động Nhật Bản họ còn học hỏi và trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Khám phá thế giới văn hóa, ẩm thực của xứ phù tang. Tuy nhiên, đối tượng này lại chịu áp lực tài chính từ phía gia đình.

Đánh giá tổng quan năm 2016 cho thấy, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có những chuyển biến tích cực. Không còn sử dụng nguồn lao động đến từ Trung Quốc. Hiện nay chủ doanh nghiệp Nhật đã quan tâm hơn đến thị trường lao động tại Việt Nam cùng một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trong thời gian tới, xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn là chủ đề được quan tâm. Thậm chí khởi sắc hơn so với 2016.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được công việc phù hợp nhất người lao động cần tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng những yêu cầu mà phía nhà tuyển dụng đưa ra.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để tránh lựa chọn sai đơn hàng, hãy tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng gọi đến hotline hoặc truy cập website để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here