Những nhóm ngành cần nhân lực nhất tại Nhật Bản

0
912

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản? Bạn băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào cho phù hợp? Thấu hiểu nỗi lo này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nhóm ngành cần nhân lực nhất tại Nhật Bản. CEO hy vọng, qua thông tin hữu ích này, các bạn thực tập sinh và du học sinh sẽ đưa ra được quyết định chính xác và thích hợp nhất.

  • Ngành y tế

Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ dân số già. Theo tính toán, có tới dân số đang trong độ tuổi 65 trở lên. Ước tính là con số này vẫn tiếp tục tăng lên bởi thanh niên Nhật không chịu kết hôn và sinh con.

Dân số ngày 1 già đi, nguồn lao động có trình độ, kinh nghiệm cũng đang có xu hướng già hóa. Nhân lực khan hiếm, do vậy đây là cơ hội tốt cho lao động hay du học sinh muốn được làm việc tại quốc gia này.

Chính phủ Nhật rất coi trọng các chính sách phúc lợi xã hội nhất là đối với người cao tuổi. Vì thế, du học ngành Y chính là lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn. Đây là cơ hội được làm việc tại Nhật với mức lương đáng mơ ước.

  • Điện tử, điện lạnh

Nhật Bản được coi là mảnh đất màu mỡ cho du học sinh theo học các ngành kỹ sư, chuyên môn điện tử, điện lạnh. Điện tử, điện lạnh là một trong những nhóm ngành cần nhân lực nhất tại Nhật Bản hiện nay.

Không những môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên có trình độ giàu kinh nghiệm. Du học Nhật Bản ngành điện tử, điện lạnh còn giúp bạn được tiếp xúc với các công việc thực tế. Cơ hội thực tập và làm việc tại các thương hiệu điện tử đình đám như: Toshiba, Canon, Hitachi…

  • Công nghệ sinh học

Hiện nay, kỹ sư sinh học đang là một ngành cực hot cần nhiều nhân lực ngay cả Việt Nam lẫn Nhật Bản. Do vậy, nhiều du học sinh chọn ngành này bởi nó không chỉ có tiềm năng cho tương lai mà còn giúp bạn có cơ hội được làm việc tại Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, các ngành sản xuất enzyme, lên men, thực phẩm lên men… chiếm vai trò quan trong trong ngành công nghiệp của đất nước này. Hơn thế, chính phủ Nhật đang đầu tư và ưu tiên cho ngành công nghệ sinh học mới: Kỹ thuật di truyền, kỹ thuật tái tổ hợp DNA… Vì thế, bạn sẽ có cơ hội học hỏi rất nhiều khi du học ngành này tại Nhật.

  • Công nghệ thông tin

Được biết đến là cường quốc về công nghệ thông tin, Nhật Bản nổi danh khắp thế giới bởi hàng trăm ngàn phần mềm tiện ích, công nghệ, sản xuất máy tính…

Chưa kể, chính phủ Nhật Bản rất coi trọng và đầu tư vào lĩnh vực này. Hiện nay, Nhật Bản có rất nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ cao, trang thiết bị hiện đại, chắc chắn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn.

  • Kinh tế, quản lý

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là cái nôi của tập đoàn kinh tế đứng đầu thế giới. Với các tập đoàn đa quốc gia có quy mô cực khủng cùng các công ty, doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất ô tô, điện tử…

Đây là mảnh đất sản sinh ra hàng ngàn nhà quản lý giỏi, có bí mật kinh doanh đặc biệt. Do đó có lý gì mà không theo học ngành kinh tế, quản lý tại đất nước này phải không nào.

Các khóa học tại đây học sinh không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn, mà còn đào tạo các kỹ năng mềm cũng như khả năng làm việc nhóm, thuyết trình, cẩn thận, tỉ mỉ để công việc đạt hiệu quả cao.

Để tìm hiểu các thông tin về Du học cũng như các đơn hàng Xuất khẩu lao động chất lượng từ CEO dịch vụ, xin vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO
Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội
Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản
Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here