Những kỹ năng cần thiết của điều dưỡng viên, hộ lý để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản

0
337

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế thuộc top phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe con người của đất nước “Mặt trời mọc” cũng rất được chú trọng. Đặc biệt, do tình trạng lão hóa dân số nên Nhật Bản cần rất nhiều điều dưỡng viên chăm sóc cho những người cao tuổi. Điều này tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam sang Nhật thử sức với công việc điều dưỡng viên theo chương trình phái cử thực tập sinh chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý của công ty CEO. Tuy nhiên, cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật cũng không hề đơn giản. Vậy điều dưỡng viên cần có rèn luyện những kĩ năng và phẩm chất gì mới có thể thích nghi được với cuộc sống và công việc ở đất nước này?

NHỮNG KĨ NĂNG CẦN CÓ ĐỂ ĐIỀU DƯỠNG VIÊN CÓ THỂ HÒA NHẬP ĐƯỢC TẠI NHẬT BẢN.

Thứ nhất: Học cách tiết kiệm.

Nhật Bản vồn không được thiên nhiên ưu đãi quá nhiều tài nguyên. Những thành quả mà người Nhật có được đa phần là từ sự nỗ lực, cố gắng và bản tính tiết kiệm của mình. Khi đến Nhật, bạn cần thích nghi với thói quen này của họ không chỉ tại nhà mà cả ở cơ quan. Các bữa ăn đừng bao giờ bỏ phí, các vật dụng có thể tái chế thì hãy để gọn vào một nơi. Nên nhớ, không được xả rác bừa bãi.

Thứ hai: Tôn trọng người khác.

Phương pháp giúp thực tập sinh thành công khi làm việc tại Nhật

Tại Nhật, việc lễ phép với người lớn tuổi và cấp trên rất được coi trọng. Họ luôn tỏ thái độ cung kính, sử dụng kính ngữ với người già và cấp trên. Đặc biệt, đối với người Nhật thì những cụm từ “xin lỗi”, “cảm ơn” luôn luôn là câu cửa miệng. Bạn nên học tính cách lễ phép với người trên, tôn trọng người khác để cuộc sống của mình tại Nhật gặp nhiều thuận lợi.

Thứ ba: Chăm chỉ

Người Nhật đánh giá cao sự chăm chỉ cần cù, biết phấn đấu của người lao động. Đặc biệt, kỹ năng làm việc theo nhóm cũng là bí quyết để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thứ 4: Không gây ồn ào, mất trật tự nơi công cộng.

Địa chỉ và những lưu ý khi đổi đồng Yên Nhật

Đừng ăn to nói lớn trên tàu điện hay xe bus, cũng như đừng kêu gào nhảy múa thể hiện bản thân như các bạn trẻ Việt Nam.

Tại nơi bạn sinh sống cũng nên có ý thức giữ gìn trật tự chung. Đi nhẹ, nói khẽ để không ảnh hưởng đến người xung quanh. Và hãy nhớ tắt mọi thiết bị như loa đài, … sau 10 giờ đêm nhé.

Thứ 5: Những lưu ý khi tham gia giao thông.

Nhật Bản duy trì quy tắc giao thông bên trái. Do đó, sang Nhật bạn hãy chú ý đi bên trái đường.

Ngoài những kĩ năng trên, điều dưỡng viên khi sang Nhật cần có những phẩm chất đạo đức thực sự tốt khác để sống được với nghề. Bạn cần phải có đức tính trung thực và ý thức trách nhiệm cao, tình yêu nghề và một lòng trắc ẩn với con người. Bên cạnh trình độ tay nghề tốt, bạn cũng cần phải có kỉ luật và nghiêm túc tại nơi làm việc nữa.

BẠN CÓ MUỐN TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG CỦA ĐIỀU DƯỠNG VIÊN TẠI NHẬT KHÔNG?

Xuất khẩu lao động sang Nhật hoặc thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản không còn gì xa lạ trong những năm gần đây. Trong khi thị trường lao động Việt Nam đang bão hòa thì Nhật Bản lại đang thiếu trầm trọng nhân lực trong đó có ngành điều dưỡng, hộ lý. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn đơn vị xuất khẩu lao động chuyên ngành điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản thì Công ty Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản CEO là một địa chỉ an toàn và đảm bảo với thương hiệu đã được khẳng định từ rất lâu.

Công ty xuất khẩu lao động và du học Nhật bản CEO được thành lập đến nay gần 10 năm. Công ty có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động sang Nhật. Hiện nay việc tuyển dụng điều dưỡng viên làm việc tại Nhật được công ty rất chú trọng tập trung. Sau khi đủ điều kiện, các ứng viên được đào tạo rồi đưa sang thực tập, làm việc trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão Nhật Bản.

Chương trình tuyển dụng của công ty rất khoa học, hợp lí, bài bản. Đảm bảo bạn sẽ có đủ các kĩ năng trình độ, phẩm chất để đáp ứng yêu cầu và cuộc sống của điều dưỡng viên tại Nhật.

Bạn cũng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ C.E.O

Mrs. Đinh Thị Thu: 0963.436.483

Website: http://laodongnhatban.info

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamdaotaonhatbanceo/

KHÔNG THẾ CHẤP TÀI SẢN – KHÔNG TIỀN KÝ QUỸ – KHÔNG CÒ MỒI MÔI GIỚI

 

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here