Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế

0
1024

Chứng chỉ tiếng Nhật là một trong những hành trang rất cần thiết để du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động. Vậy chứng chỉ tiếng Nhật là gì? Có mấy loại chứng chỉ tiếng Nhật? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?

Chứng chỉ tiếng Nhật hay còn gọi là giấy chứng nhận học viên đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật nào đó.

Hiện nay, tại Việt Nam có 4 kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế là: NAT-TEST; TOPJ, BJT và JLPT.

Ngoài ra, học viên cũng có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật tại các trung tâm mình theo học. Tuy nhiên, phần lớn các chứng chỉ này thường kém hoặc không có giá trị.

Các cấp độ cơ bản trong cấp chứng chỉ tiếng Nhật

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Nhật được phân thành 5 cấp độ chính từ N1, N2, N3, N4, N5. Bên cạnh các tên gọi thông thường, người ta còn gọi chứng chỉ tiếng Nhật là thi bằng N. Trong đó, N1 là cấp độ cao nhất và N5 là cấp độ thấp nhất.

Một số kỳ thi năng lực tiếng Nhật như: NAT-TEST, TOPJ, BJT không phân theo cấp độ N như JLPT mà phân theo trình độ trung cấp, sơ cấp và cao cấp. Tuy nhiên, trình độ của nó cũng tương đương cấp N của JLPT.

Thời hạn của chứng chỉ tiếng Nhật

Hầu hết các chứng chỉ tiếng Nhật đều không ghi bất cứ thông tin nào về thời hạn của chứng chỉ. Vì vậy, chứng chỉ này hoàn toàn không có thời hạn.

Chứng chỉ tiếng Nhật có cần thiết hay không?

Đừng quá chủ quan bởi thi chứng chỉ là một phần vô cùng quan trọng. Có trong tay tấm bằng này, bạn hoàn toàn tự tin khả năng tiếng Nhật của mình được công nhận trên mọi quốc gia.

Ngoài ra, nếu đang có ý định du học hay làm việc tại Nhật thì điều này hoàn toàn thuận lợi. Bởi hầu hết các trường đều yêu cầu du học sinh có bằng tiếng Nhật thấp nhất là N5.

Nếu muốn đi làm tại đây, chứng chỉ này sẽ như một tấm vé thông hành giúp bạn dễ trúng tuyển. Vì thế, việc sở hữu một chứng chỉ là vô cùng quan trọng.

Các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có 4 kỳ thi năng lực tiếng Nhật là: NAT-TEST, TOPJ,BJT, JLPT. Trong đó, JLPT và NAT-TEST tương tự nhau, đều chia thành 5 cấp. Tuy nhiên, JLPT có độ uy tín cao hơn và độ khó cũng cao hơn.

Khác với 2 kỳ thi trên TOPJ lại chia thành 3 trình độ cơ bản: Sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Theo đó, so với JLPT thì sơ cấp tương đương với N4 – N5; Trung cấp tương đương N2 – N3, Nâng cao tương đương với N1.

Riêng với BJT lại hoàn toàn khác biệt. Đây là kỳ thi tiếng Nhật thực dụng thương mại. Nó nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc.

Vừa rồi là một số thông tin về chứng chỉ tiếng Nhật cũng như các kỳ thi cấp chứng chỉ tại Việt Nam. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thế vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here