Nhớ kỹ 5 điều này nếu không muốn bị coi là khiếm nhã khi đến Nhật Bản

0
287

Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia hiện đại nhưng rất coi trọng lễ nghi. Đến Nhật, tuyệt đối không nên làm 5 điều dưới đây nếu không muốn bị coi là khiếm nhã.

  • Hãy đưa danh thiếp đúng cách khi đến Nhật Bản

Rất nhiều người thất bại trong thương thảo với đối tác là người Nhật Bản vì đưa danh thiếp sai cách. Với họ, việc đưa danh thiếp không đúng dù chỉ là một hành động rất nhỏ thôi cũng đủ khiến họ cảm thấy bị xúc phạm rồi.

Vì thế, khi làm việc hay muốn trao đổi với bạn bè, đối tác người Nhật Bản hãy chú ý đưa danh thiếp bằng cả hai tay, chữ trên thiếp phải thuận chiều với người nhận. Do đó, trước khi đưa nhớ nhìn vào tấm thiếp trước rồi mới đưa cho đối tác nhé.

Quy tắc này áp dụng với toàn bộ các loại thiệp: Giấy mời, thiệp cưới…

  • Chấm sushi sai cách cũng khiến người Nhật cảm thấy không vui

Đã đến Nhật Bản thì chắc chắn phải đi ăn một bữa sushi cho đã đời rồi phải không nào. Vốn được biết đến là món ăn truyền thống và là biểu trưng của nước Nhật vì thế nếu chấm sushi sai cách bạn sẽ khiến người Nhật nổi giận thật sự đấy.

Cách chấm đúng như sau: Khi ăn sushi, hãy chấm khéo léo để phần cơm không rơi vào bát chấm. Đặc biệt với các loại sushi bạn nên lật ngược miếng sushi lại rồi mới chấm nhẹ nhàng.

  • Đặt đũa đúng cách

Nếu như người Việt kiêng cắm thẳng hai cây đũa trên bát cơm thì người Nhật Bản cũng vậy. Do đó, khi ăn bạn nên đặt đũa nằm ngang trên miệng bát hoặc đặt vào miếng kê đũa để tránh khiến người Nhật không vui nhé.

  • Mặc kimono đúng cách

Đã đến Nhật Bản thì nhất định phải thử mặc Kimono đúng không nào. Tuy nhiên, khi mặc bộ trang phục này hãy cẩn thận nhé. Hãy chắc chắn rằng vạt áo bên trái nằm trên vạt áo bên phải. Người Nhật chỉ mặc Kimono từ phải sang trái cho người đã khuất mà thôi.

  • Hãy tháo giày dép đúng cách

Có thể bạn chưa biết, người Nhật Bản rất kỵ đi giày, dép ở trong nhà. Vì thế khi đến Nhật Bản du lịch, đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên chú ý tháo giày dép đúng cách trước khi bước vào nhà. Người Nhật rất kiêng kị việc khách tháo hết giày dép rồi đặt chân trần xuống đất sau đó mới bước vào nhà bởi với họ đây là một sự xúc phạm.

Cách tháo giày dép đúng nhất phải là tháo từng bên giày hoặc dép rồi bước một chân vào nhà, sau đó tháo bên còn lại.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về văn hóa Nhật Bản mà nhất định bạn phải biết để có những chuyến du lịch, học tập hay làm việc thuận lợi nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here