Nhớ kĩ điều này khi khám bệnh ở Nhật Bản để giảm chi phí

0
1590

Dù ở Việt Nam hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc không may ốm đau, bệnh tật là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số thông tin hữu ích giúp anh em tiết kiệm chi phí khi khám bệnh ở Nhật Bản.

Như chúng ta đã biết, ốm đau hay bệnh tật là những điều không thể tránh khỏi với người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay các bạn sang Nhật dưới diện du học sinh. Một thực tế cho thấy đa số người Việt đều từ chối khám bệnh ở Nhật Bản do lo lắng về chi phí đắt đỏ. Đây là suy nghĩ sai lầm bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của chính bạn. Chưa kể nếu có những thứ dưới đây thì việc khám bệnh ở Nhật Bản không cần quá lo về kinh phí.

  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện áp dụng mức trần

Trên thực tế đây là giấy chứng nhận có giá trị gần giống với bảo hiểm y tế của Việt Nam và nó dùng để chi trả một số chi phí khám chữa bệnh trong trường hợp số tiền vượt mức có thể chi trả của người bệnh. Trong trường hợp này, bạn nên đăng ký chế độ phúc lợi cho chi phí y tế cao để có thể được trả lại số tiền vượt quá giới hạn mà bạn chi trả khi khám bệnh ở Nhật Bản.du học nhật bản

Theo quy định của Nhật Bản, những công dân có độ tuổi sưới 70 khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện áp dụng mức trần cũng như thẻ bảo hiểm y tế tại quầy tiếp tân của cơ quan y tế thì nội trong vòng 1 tháng sẽ được giải quyết chi trả mức giới hạn tự đóng của cá nhân tại quầy lễ tân.

  • Một số lưu ý khi làm thủ tục giảm chi phí khám bệnh ở Nhật Bản

– Tại Nhật Bản người ta chỉ tiếp nhận xử lý ở từng cơ quan bảo hiểm y tế. Lưu ý sẽ không tính nhập viện hay ngoại trú, tiệm thuốc có bảo hiểm.

– Trong trường hợp người bệnh có quá nhiều lần chữa trị dù là nhập viện, ngoại trú thì chắc chắn trong tháng ấy bắt buộc phải đăng ký chi phí y tế đắt đỏ. Ngoài ra, các khoản phí như ăn uống, nhập viện hoặc chi phí đổi giường bệnh… người lao động phải tự chi trả mà không được hỗ trợ.

  • Để giảm chi phí khi khám bệnh ở Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

– Các loại giấy tờ cần nộp:

+ Đơn đăng ký giấy chứng nhận đạt đủ điều kiện áp dụng mức trần bảo hiểm y tế

+ Đơn đăng ký giấy chứng nhận giảm số tiền chi trả tiêu chuẩn cùng chứng nhận đủ điều kiện áp dụng mức trần bảo hiểm y tế.

– Thủ tục

Để đăng ký giảm chi phí khám bệnh ở Nhật Bản người lao động chỉ cần nộp đơn cho chi nhánh cơ quan bảo hiểm tại tòa thị chính. Sau khi tiếp nhận đơn họ sẽ làm xác nhận nơi sinh sống cùng một số vấn đề liên quan sau đó giao chứng nhận đủ điều kiện áp dụng mức trần. Người lao động sẽ dùng giấy này để nộp cho cơ quan y tế.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here