Nằm lòng những bí kíp này khi bị mất giấy tờ ở Nhật

0
1055

Bị mất giấy tờ ở Nhật Bản khi đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật bản phải làm sao?

Bị mất giấy tờ ở Nhật Bản phải làm sao là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động cũng như du học sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhờ một số gợi ý nhỏ dưới đây.

  • Bị mất giấy tờ ở Nhật Bản: Mất hộ chiếu

Trường hợp bị mất giấy tờ cụ thể là hộ chiếu tại Nhật Bản thì bạn nhanh chóng đến đồn cảnh sát để làm giấy xác nhận mất đồ. Tiếp đến, hãy tới đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và làm các thủ tục xin cấp lại hộ chiếu. Cụ thể quy trình này sẽ diễn ra như sau:

– Bạn lên cơ quan cảnh sát gần nơi mất đồ nhất để trình báo và nhận biên bản báo mất đồ

– Tiếp đó, nếu không nhận được kết quả tìm đồ trong khoảng thời gian là một tuần thì hãy tới Đại sứ quán để làm lại hộ chiếu và thường phí này sẽ làm tròn tới 2 vạn yên.

– Sau khi hoàn tất mọi thủ tục thì nên đến Cục nhập cảnh của Nhật Bản để đóng lại dấu visa vào đó. Thủ tục này hoàn toàn miễn phí nhé.

  • Mất giấy tờ ở Nhật Bản: Mất thẻ người nước ngoài

Thông thường trên thẻ nước ngoài sẽ có các thông tin cá nhân của bạn, vì thế nếu thẻ này mà rơi vào tay của những kẻ xấu thì chúng hoàn toàn có thể đem đi sử dụng sai mục đích.

Trường hợp mất thẻ nước ngoài ở Nhật Bản, bạn hãy đến cảnh sát gần với nơi mất thẻ nhất để trình báo và nhận về biên bản báo mất từ cảnh sát. Trong thời gian 02 tuần, nếu vẫn không thể tìm thấy thẻ thì lúc này bạn có thể đến cục nhập cảnh Nhật Bản để được cấp lại một thẻ mới. Thường bạn sẽ không bị thu phí.

  • Mất giấy tờ ở Nhật Bản: Mất thẻ ngân hàng

Cũng giống như ở Việt Nam, khi mất thẻ ngân hàng hãy liên lạc trực tiếp với ngân hàng mà bạn mở thẻ sau đó yêu cầu tạm dừng mọi giao dịch có thể thực hiện trên tài khoản. Tiếp đến hãy tới đồn cảnh sát gần nhất để trình báo về việc mình đã bị mất đồ.

  • Mất giấy tờ ở Nhật Bản: Làm rơi hoặc để quên

Thông thường, nếu ở Nhật Bản bạn làm rơi hoặc quên đồ trên một số phương tiện công cộng như tàu điện hay xe bus thì hãy mau chóng gọi điện liên lạc với nhân viên phục vụ trên tàu hay nhà ga đồng thời tới đồn cảnh sát gần nhất để thông báo về việc mất đồ.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục trình báo công an sẽ tổng hợp lại nhận dạng đồ vật sau đó tiến hành rà soát. Nếu chúng được tìm thấy cảnh sát sẽ liên hệ mời bạn đến nhận. Trường hợp sau 3 tháng không tới nhận đồ thì tài sản này sẽ được giao cho chính người nhặt được.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here