Nằm lòng 8 điều này để không bị “quê” khi đến Nhật Bản

0
1306

Nếu đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản, hãy nhớ những điều này để nhanh chóng hòa nhập với văn hóa nước bạn.

  • Máy bán hàng tự động có ở khắp mọi nơi

Đến Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy rất nhiều máy bán hàng tự động xuất hiện ở đây. Các máy này cung cấp rất nhiều loại mặt hàng từ thức ăn nhanh cho đến sách báo và thậm chí là cả ô nữa.

Một thống kê chưa đầy đủ hiện nay cho thấy, trên toàn nước Nhật có khoảng hơn 50 triệu máy bán hàng tự động đang được sử dụng.

  • Mascot Yurukyara

Không chỉ máy bán hàng tự động, ghé thăm Nhật Bản, bạn hẳn sẽ phải ngạc nhiên lắm khi thấy những chú Mascot Yurukyara ở khắp mọi nơi đang vẫy chào khách du lịch. Ở mỗi vùng miền thì Mascot Yurukyara lại có một thiết kế khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là rất bắt mắt và ngộ nghĩnh.

  • Những chiếc Dekotora

Dekotora là tên gọi của loại xe tải được độ hết bài. Chúng được các thanh niên người Nhật Bản sáng tạo nên với hình ảnh ngầu nhất, dị nhất. Khác với nhiều quốc gia khác trên thế giới, chính phủ Nhật Bản rất ủng hộ trào lưu này, thậm chí họ còn cho phép chúng thoải mái chạy ngoài quốc lộ mà không hề bị cấm đoán.

  • Dưa hấu vuông

Nếu như ở các nước trên thế giới dưa hấu dài, tròn là phổ biến thì tại Nhật Bản dưa hấu vuông mới chính là loại quả được nhiều người yêu thích. Sở dĩ dưa hấu vuông được tạo ra là bởi loại quả này sẽ tiết kiệm được không gian khi lưu trữ cũng như vận chuyển nông sản.

  • Trẻ em tự đến trường

Thay vì cha mẹ đưa đón tận nơi như Việt Nam hay một số quốc gia khác trong khu vực, ở Nhật Bản trẻ em luôn tự đi học một mình ngay từ khi chúng bước vào lớp 1. Hầu hết người Nhật Bản cho con em mình di chuyển từ nhà đến trường bằng phương tiện công cộng và đến chiều tối lại bắt chuyến xe đó để trở về.

  • Văn hóa ghi tên chủ nhà

Không sử dụng cách đánh số ở ngoài cổng giống như người Việt Nam và các nước trong khu vực, ở Nhật Bản người ta khắc tên chủ nhà và treo ngoài cửa. Được biết Nhật Bản là quốc gia đầu tiên áp dụng cách thức ghi tên thú vị này.

  • Quê hương của Kitkat

Những tín đồ ham mê Kitkat thì Nhật Bản chính là thiên đường dành cho bạn. Kitkat ở đây có đủ các loại mùi vị, từ rong biển, mù tạt cho đến muối, tất cả những hương vị được xem là đặc trưng thì đều có trong dòng bánh này.

  • Đất nước của cặp Randoseru

Randoseru là loại cặp rất đặc trưng mà người Nhật Bản chọn cho con em mình. Nếu là fan cứng của Doraemon thì chắc chắn bạn cũng biết đến loại cặp này.

Randoseru là loại cặp rất bền, dù có trải qua thời gian dài thế nào đi chăng nữa thì cặp cũng khó mà hư hỏng. Ở Nhật nữ giới đeo cặp đỏ còn nam sẽ đeo cặp đen.

Mọi thông tin về xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here