Nằm lòng 4 “bí kíp” học tiếng Nhật siêu chuẩn ai cũng nên biết

0
1175

Chẳng phải ngẫu nhiên mà tiếng Nhật lại được mệnh danh là một trong số 7 thứ tiếng khó học nhất thế giới. Dù là người mới học hay người đã theo học tiếng từ lâu thì đây vẫn bị coi là nỗi khiếp sợ. Vậy làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Trong bài viết dưới đây, CEO sẽ chỉ ra cho bạn một số “bí kíp” học tiếng Nhật cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  • Nhắc đi nhắc lại

Cũng giống như tiếng Anh rất nhiều người Việt khi học tiếng Nhật mắc phải lỗi phát âm sai. Để rèn luyện được phát âm chuẩn bạn cần chăm chỉ nghe và xem các tài liệu dưới dạng file âm thanh hay video do chính người Nhật tạo ra và nhắc lại theo họ. Việc kết hợp đọc to và nghe sẽ giúp bạn luyện cách phát âm chính xác đồng thời kích thích bộ não để ấn tượng tốt hơn về từ vựng đó, tăng khả năng ghi nhớ.

Những cụm từ giúp giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát

  • Học ngay từ đầu

Dù là học bất cứ thứ ngôn ngữ nào thì học ngay từ đầu là cách lựa chọn chính xác nhất. Với các dạng kiến thức như cấu trúc ngữ pháp… thì bạn hoàn toàn có thể ôn luyện tuy nhiên với từ vựng lại hoàn toàn khác. Bạn cần nỗ lực học hỏi nó và cập nhật, ghi nhớ mỗi ngày để từ đó tăng vốn từ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bắt đầu học ngay từ đầu cũng sẽ giúp bạn không bị đè nặng và cảm thấy mọi thứ nặng nề thay vào đó tiếp thu với tinh thần thoải mái sẽ giúp quá trình học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  • Nắm được cách phân loại từ vựng

Hãy học cách phân loại từ vựng theo từng chủ đề nhé, việc phân loại từ sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Hiện nay có một số cách phân loại điển hình là: Phân theo tính từ, danh từ và động từ; hay phân theo chủ đề như: Văn hóa, ca nhạc, động vật hay con người; Ngoài ra, người ta còn phân theo tính chất công việc, học tập…

Hãy học cách phân loại từ rồi ghi chép chúng và nỗ lực ghi nhớ, rèn luyện mỗi ngày nhé.

  • Vừa học vừa dịch

Hãy xem thật nhiều chương trình tiếng Nhật, đọc báo, đọc truyện, nghe tin tức… khi bắt gặp từ mới nào hãy lập tức truy xuất thông tin trong não và tìm ra nghĩa tiếng Việt của nó. Quá trình này sẽ giúp điều tiết để trở thành phản xạ hỗ trợ việc ghi nhớ từ một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia thêm các câu lạc bộ hay hoạt động ngoại khóa cùng người bạn tiếng Nhật để cùng nhau ôn luyện và đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn thành công!

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here