Muốn học được Kanji nhất định phải biết 3 cách này, nhất là cách thứ 3

0
258

Vốn được biết đến là 1 trong 7 thứ ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới, tiếng Nhật luôn là nỗi sợ hãi của những người đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học tại quốc gia Đông Á này.

Khác với ngôn ngữ của các quốc gia trong khu vực, mặc dù là chữ tượng hình thế nhưng để học được tiếng Nhật Bản lại không phải điều dễ dàng trong đó phải nhắc đến Kanji. Vậy làm thế nào để học được Kanji hiệu quả mà không bị chán nản?

Kanji không còn xa lạ với người học tiếng Nhật, chữ Kanji có khoảng hơn 2000 chữ vì thế để học được loại chữ này thật không dễ. Chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp học Kanji thần thánh mà ai cũng muốn biết.

Những cụm từ giúp giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát

  • Tâm lí

Trên thực tế, việc xác định trước tâm lý chính là cách học chữ Kanji hiệu quả nhất. Bạn nên tập trung vào chính bản thân mình, đề ra động lực và mục tiêu để cố gắng. Hãy luôn xác định:

– Luôn đặt mình vào tình thế không lối thoát

– Vạch rõ mục tiêu theo tiêu chí SMART

– Học tiếng Nhật mỗi ngày

  • Học tiếng Nhật Bản từ chính những người giỏi

Có thể bạn chưa biết, dù là môn ngoại ngữ nào thì việc học hỏi từ những người xung quanh là yếu tố quyết định và tiếng Nhật Bản cũng thế. Theo kinh nghiệm của CEO học viên có thể học Kanji hiệu quả hơn nếu học hỏi từ những người giỏi.

Nếu học từ những người này bạn sẽ được nghe lời khuyên cụ thể, chân thật và sát với thực tiễn nhất. Thông qua việc tiếp xúc với họ bạn có thể biết được mình có những điểm mạnh và điểm yếu nào, có dễ tiếp thu hay không.

Ngoài ra, học với những đối tượng này bạn sẽ không phải đối mặt với áp lực. Không khí học tập sẽ luôn thoải mái, vui vẻ và hài hước, nhờ đó dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn rất nhiều.

  • Remmembering the Kanji

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, trẻ em Nhật Bản học tiếng Kanji nhờ phương pháp ghi nhớ lặp đi lặp lại. Phương pháp này sẽ đòi hỏi một khoảng thời gian đủ dài để lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, học tiếng bằng cách này sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian mà vẫn không thể nhớ tất cả.

Thay vì thế, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Kanji bằng cách áp dụng phương pháp “trí nhớ tưởng tượng”. Cách học này có nghĩa bạn hãy tự tạo ra các tình huống trong cuộc sống và áp dụng Kanji vào, nhờ đó bạn sẽ ghi nhớ lâu và hiệu quả hơn.

Vừa rồi là một số thông tin bổ ích giúp bạn học tiếng Nhật Bản dễ dàng đã được nhiều học viên áp dụng và thành công. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

Mọi thông tin về dịch vụ xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản vui lòng gọi đến hotline hoặc để lại comment để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here