Một số lưu ý khám chữa bệnh khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
476

Thời kỳ đầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc hẳn với bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Sự khác biệt về văn hóa, lối sống cũng như đặc điểm khí hậu là một trong những trở ngại lớn. Vì thế, khi mới sang Nhật, rất nhiều lao động gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm khám và chữa bệnh khi sinh sống tại Nhật Bản.

  • Bệnh thông thường

Trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài loại thuốc cảm cúm, trị bệnh thông thường. Đây là lưu ý quan trọng giúp bạn đề phòng được các trường hợp ốm khi mới sang môi trường mới.

Thay đổi khí hậu đột ngột là nguyên nhân chính khiến bạn mắc phải một số bệnh như: Cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu… Vì thế việc chuẩn bị sẵn thuốc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là việc làm cần thiết.

  • Bệnh nặng hơn mức thông thường

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn mắc phải các bệnh nặng hơn mức thông thường thì nên đến bệnh viện hay phòng khám ngoài. Nên tìm hiểu về dịch vụ y tế tại nơi sống và làm việc để có thể ứng phó khi cần thiết.

– Đối với phòng khám:

Hiện nay, phần lớn các phòng khám đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Chúng đáp ứng nhu cầu chữa trị cơ bản. Đặc biệt, với lao động xuất khẩu Nhật Bản, khi trình bảo hiểm, bạn sẽ được giảm 70% chi phí khám bệnh.

Tiền khám bệnh tại Nhật cũng không quá đắt và bạn không phải chờ quá lâu để có thể vào khám.

– Đối với bệnh viện:

Nếu thấy tình trạng bệnh ngày một xấu đi, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện. Đây là nơi có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, y bác sĩ có trình độ sẵn sàng chữa trị cho bạn. Cũng giống như phòng khám, nếu người bệnh có bảo hiểm sẽ được giảm tới 70% viện phí. Do đó, nếu thấy bệnh nặng thì hãy đến thẳng bệnh viện để vừa tiết kiệm thời gian lại có thể tốn ít chi phí khám bệnh.

Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần quan tâm tới tình hình thời tiết tại đây. Nhật Bản là quốc gia có mùa đông lạnh. Có nơi lạnh tới âm 10 độ C, mùa hè thì vô cùng nóng nực. Đây là điều kiện để các vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào. Do đó, nên chú ý đảm bảo sức khỏe để làm việc học tập thật tốt tại đây.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm cũng như chỉ dẫn hữu ích để quá trình đi xuất khẩu lao động diễn ra thuận lợi. Chúc bạn may mắn!

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here