Mách nhỏ: 4 cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản

0
521

Du học Nhật Bản luôn là mong ước của các bạn học sinh, sinh viên. Đây không chỉ là nơi giúp bạn trau dồi kiến thức, mà còn mang đến cơ hội được làm việc trong môi trường hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới. 

Với du học sinh hay người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì quản lí chi tiêu luôn là vấn đề đau đầu. Trong bài viết kỳ này, CEO xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản.

1. Đi “chợ trời” để giảm chi phí

Các khu chợ này thường được mở tại những khoảng đất rộng, thoáng mát nơi người dân có thể đến và mua sắm dễ dàng.

Tại các khu chợ này có bán đầy đủ các mặt hàng từ: Quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ trang sức… Đây không phải là đồ cũ mà là đồ mới nhưng bán với giá rẻ.

Khác với khu chợ truyền thống, tại đây bạn dễ dàng được mặc cả. Khu chợ này khá phù hợp với du học sinh giúp bạn sở hữu những món đồ tốt mà giá cả lại phải chăng.

Người ta thường gọi đây là chợ chồm hổm. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các cửa hàng đại hạ giá tại Harjuku để mua sắm.

2. Mua đồ trong mùa sale off

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có mức sinh hoạt phí vô cùng đắt đỏ. Nếu bước vào các cửa hàng để mua sắm bạn sẽ thấy mức giá của các món đồ rất đắt. Do đó, nếu muốn sở hữu hàng chính hãng mà giá cả vừa túi tiền, hãy đến mua đồ vào những đợt sale off nhé.

Mỗi năm, vào mùa sale off này, các cửa hàng sẽ đồng loạt treo biển giảm giá. Người dân có thể mua sắm đồ thỏa thích mà giá cả vô cùng phải chăng.

3. Săn học bổng

Với các học sinh du học Nhật Bản theo chương trình đài thọ thì chi phí không phải là vấn đề đáng ngại, tuy nhiên với du học Nhật Bản tự túc thì hoàn toàn khác. Họ phải bỏ ra khoản phí không nhỏ để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày.

Do đó, bên cạnh làm thêm, hãy cố gắng săn học bổng để nhận được khoản trợ cấp hàng tháng. Bởi tại Nhật, số lượng học bổng rất nhiều. Bên cạnh học bổng chính phủ, tại các trường còn có học bổng của quỹ Jasso hay nhiều tổ chức khác.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên website hoặc văn phòng sinh viên. Nếu có may mắn cùng sự cố gắng thì việc giành suất học bổng sẽ không hề khó khăn.

4. Tận dụng mạng công cộng

Thay vì đăng ký sử dụng mạng mất phí, hãy tận dụng mạng ở trường học, quán cafe,… để giảm thiểu chi phí. Không những thế, tốc độ truy cập cũng rất kinh ngạc đấy.

Vừa rồi là một số cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here