Lý do khiến visa du học Nhật của bạn bị từ chối

0
839

Như đã giới thiệu ở các bài viết trước, du học Nhật Bản là ước mơ, niềm khao khát của rất nhiều học sinh. Việc đến Nhật du học, không chỉ là nơi lĩnh hội những kiến thức quý báu mà còn là vùng đất mở ra một tương lai sáng lạn cho du học sinh. Tuy nhiên để có thể hoàn tất mọi thủ tục và đến được Nhật thì xin visa du học Nhật là điều vô cùng cần thiết.

Thông thường, để có visa du học Nhật, bạn phải gửi kèm đơn xin học và hồ sơ cá nhân, chứng minh tài chính. Lúc này, trường sẽ gửi hồ sơ xin cấp phép đến Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Khi cầm trong tay giấy phép cư trú, nghiễm nhiên, bạn sẽ được đóng dấu visa du học Nhật. Tuy nhiên, nếu bị từ chối cấp phép thì bạn sẽ phải lùi lại 6 tháng mới có thể xin lại. Chưa kể, nếu chọn sai đơn vị hỗ trợ, rất có thể bạn cũng sẽ đánh trượt ở các lần tiếp theo. Do vậy, để xin được visa du học Nhật nên chọn sự hỗ trợ từ các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trong bài viết hôm nay, xuatkhaulaodongvietnam.com.vn xin chia sẻ đến bạn một số nguyên do khiến bạn bị từ chối cấp visa.

  • Hồ sơ

Thông thường, du học sinh bị từ chối cấp visa bởi mục đích học tập chưa rõ ràng. Trong hồ sơ chưa nêu bật được mục đích cũng như kế hoạch và dự định cho thấy bạn sẽ nghiêm túc học tập tại đất nước họ.

  • Không xác thực được nhân thân, mục đích du học

Hồ sơ của bạn chưa có khai báo về quá trình làm việc sau tốt nghiệp. Hoặc thông tin giữa học vấn, quá trình làm việc không có sự nhất quán.

  • Giấy tờ xin cấp visa du học Nhật không đáng tin cậy

– Bằng cấp giả

– Tính xác thực nơi công chứng

– Giấy tờ cá nhân có sự mâu thuẫn, không trùng khớp về thông tin

– Chưa chuẩn bị đúng, đủ theo yêu cầu

  • Chứng minh tài chính

Hồ sơ không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa bạn và người bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, thu nhập của người bảo lãnh cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Rất nhiều trường hợp, đối tượng này không chứng minh được khả năng chi trả cho bạn trong quá trình sinh sống, học tập tại Nhật.

  • Trình độ tiếng Nhật

Trước khi du học Nhật, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật tối thiểu là có thể giao tiếp. Mặc dù không quá khắt khe, thế nhưng nếu trình độ tiếng chưa đạt yêu cầu của trường Nhật ngữ hoặc cục xuất nhập cảnh thì visa du học Nhật của bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt.

Trên đây là một số lý do khiến bạn bị đánh trượt visa du học Nhật. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.

CTY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Trụ sở chính: Tòa Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội.

VP: Trường CĐ Đại Việt, Lô 2B – X3, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Skype: nam.nguyenhoai

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here