Lí giải sức hút XKLD Nhật Bản ngành xây dựng

0
1305

Không chỉ đơn hàng nông nghiệp hay cơ khí, xây dựng cũng được xem là đơn hàng mũi nhọn nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người lao động. Trong vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp Nhật Bản gia tăng tuyển lao động Việt Nam cho ngành xây dựng, có lẽ vì thế mà đi xkld Nhật Bản ngành này thường dễ trúng và chi phí rẻ nhất. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng CEO tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Như chúng ta đã biết, xkld Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng nhất cho lao động Việt Nam. Bởi không những tiếp nhận lao động trí thức mà ngay cả lao động phổ thông cũng có cơ hội được làm việc tại quốc gia phát triển hàng đầu thế giới này.

Sở dĩ nhu cầu lao động ngành xây dựng tăng cao là bởi Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự kiện Olympic diễn ra vào năm 2020, do đó các công trình đang cần được hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ, mà thực tế Nhật Bản lại rất thiếu lao động cho ngành này. Bên cạnh các kỹ sư xây dựng, các doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng cả lao động phổ thông. Chính vì thế, cơ hội để bạn tham gia xuất khẩu lao động ở cả thực tập sinh kỹ năng hay kỹ thuật viên đều là rất lớn.

Do cần nhiều vì thế các đơn vị Nhật Bản cũng rút bớt các yêu cầu cũng như tiêu chí đặt ra nhằm thu hút nhân tài. Vì thế mà cơ hội đi Nhật chưa bao giờ dễ như thế.

Một số yêu cầu như:

– Tốt nghiệp THCS (với ứng viên đi theo diện thực tập sinh); Tốt nghiệp cao đẳng ngành xây dựng (với ứng viên diện kỹ thuật viên).

– Cao trên 160 và nặng 50kg

Mức phí cho đơn hàng này cũng là khá thấp, nếu đơn hàng thông thường bạn có thể sẽ phải mất từ 5500 – 6500 USD, tuy nhiên đơn hàng xây dựng chỉ mất khoảng 4500 – 5000 USD là có thể đi được.

Tuy tiêu chí tuyển dụng xkld Nhật Bản ngành xây dựng là khá dễ dàng thế nhưng vẫn có nhiều lao động lo lắng, sợ làm vất vả.Thế nhưng khác hoàn toàn với xây dựng ở trong nước, làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ được làm với các công cụ sản xuất hiện đại bậc nhất giúp giảm sử dụng sức lao động của con người.

Vừa rồi là một số thông tin lí giải vì sao xkld Nhật Bản ngành xây dựng lại nhiều lợi thế như vậy. Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về đơn hàng cũng như đưa ra các quyết định sáng suốt. Đừng quên ghé thăm website của CEO thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here