Làm thêm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều bạn nên biết

0
375

Đại đa số lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều mong muốn trúng tuyển và làm việc ở công ty có môi trường làm việc tốt, thu nhập cao. Tuy nhiên, để đạt được mức thu nhập như mong muốn, lao động phải tiến hành tăng ca, làm thêm. 

Trong bài viết này, CEO sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến tăng ca, đồng thời giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề này khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Việc làm thêm, tăng ca khi xuất khẩu lao động Nhật Bản có ràng buộc nào không?

Phần lớn người lao động đều hiểu, muốn có tích lũy tài chính thì việc duy nhất phải làm chính là tăng ca. Tuy vậy, ở Nhật Bản không phải công ty, xí nghiệp nào cũng có việc làm ngoài giờ. Bởi đây là trường hợp bất đắc dĩ.

Thông thường, số lương mà doanh nghiệp phải trả cho lao động khi tăng ca sẽ cao gấp nhiều lần so với mức lương thông thường. Ngoài ra, làm thêm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của lao động tác động không nhỏ đến chất lượng công việc.

Không những thế, người Nhật tuyển chọn lao động tăng ca rất kỹ. Chủ yếu họ chọn lao động có tay nghề vững để đảm bảo năng suất. Họ sẽ ưu tiên lao động giỏi vì thế khi mới xuất khẩu lao động sang, bạn rất khó để được nhận làm tăng ca.

Ngoài ra, việc làm tăng ca chỉ mang tính thời vụ. Không phải lúc nào cũng có việc làm tăng ca.

Cách tính thu nhập khi làm thêm

Theo quy định, mức lương làm thêm sẽ được tính theo giờ. Mỗi giờ sẽ bằng 125% so với giờ làm thông thường. Chưa kể những ngày nghỉ, lễ tết lương có thể lên tới 200%. Đặc biệt, số tiền lương này không phải trừ bất cứ khoản thuế hay phụ phí nào.

Vừa rồi là một trong những thông tin cơ bản về vấn đề làm thêm khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn nên hiểu rõ vấn đề này để tránh đòi hỏi công ty phải tăng ca. Thay vào đó, hãy trau đồi và rèn luyện khả năng để chứng tỏ thục lực của bản thân.

Bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào việc sẽ được là thêm, tăng ca. Bởi đây không phải là điều dễ dàng, thay vào đó hãy làm tốt công việc hiện tại. Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý với tiền lương hiện tại.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc làm thêm và lí do vì sao bạn không nên quá phụ thuộc hay kỳ vọng vào vấn đề này.

Nên có kế hoạch chi tiêu, sinh hoạt hợp lý để có tích lũy tài chính trong thời gian làm việc tại đây.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here