Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

0
474

Như chúng ta đã biết, tiếng Nhật được xếp vào 1 trong 7 thứ tiếng khó học nhất trên thế giới. Không giống như tiếng Việt hay tiếng Anh, tiếng Nhật bao gồm 3 bảng chữ cái khác nhau. Mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau, chính vì thế học tiếng Nhật chưa bao giờ là điều dễ dàng. 

Trong bài viết này, CEO sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả.

Trong tiếng Nhật, không phải cứ chăm chỉ là mang lại kết quả như mong muốn. Học tiếng Nhật rất khó, vì thế bạn cần xác định và lên dây cót tinh thần để có thể kiên trì theo đuổi đến cùng.

Trong suốt quá trình học tiếng Nhật, bạn cần chăm chỉ học từ mới, ngữ pháp mỗi ngày. Nên cập nhật và lưu trữ thêm vốn từ mới. Nhất là trong khoảng thời gian đầu, mặc dù vậy, bạn không nên đặt quá nhiều áp lực. Thoải mái chính là cách tiếp thu bài hiệu quả nhất.

Học mọi lúc mọi nơi

Thay vì vật vã trên giảng đường và cố gắng nhồi nhét, hãy học tiếng Nhật thật thoải mái. Lựa chọn cho mình không gian thật thích hợp, có thể trong phòng hay một quán cafe yên tĩnh. Đôi khi, học tiếng Nhật qua chơi game, xem phim,… là cách thức hiệu quả mà cách học truyền thống không thể mang lại.

Tư duy thông qua hình ảnh

Thay vì cố gắng làm tất cả mọi thứ, hãy dành thời gian học từng phần riêng biệt. Phương pháp này sẽ giúp bạn không bị chán, sợ khi học tiếng Nhật. Thay vì học 100% cả từ vựng và ngữ pháp thì hãy học 80% từ vựng và để 20% sang ngày hôm sau.

Trên thực tế, các phần của tiếng Nhật có sự liên kết với nhau khá chặt chẽ, vì thế bạn dễ dàng nhận thấy đâu đó kiến thức hôm trước sẽ được nhắc lại. Đây là cơ hội giúp bạn củng cố và tiếp nhận kiến thực mới.

Không học theo kiểu nhồi nhét

Phương pháp và quá trình học có vai trò quan trọng. Nó quyết định đến việc bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học hay không.

Học từ vựng một cách từ từ, số lượng từ tăng dần mỗi ngày. Sau 10 ngày bạn sẽ nhớ và thuộc lòng số lượng từ cực khủng.

Ông cha ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, đừng quá vội vàng, hãy kiên trì rèn luyện, học tập bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Hiện nay, có rất nhiều bài viết chia sẻ cách học tiếng Nhật hiệu quả. Bạn có thể đọc và tham khảo, từ đó rút ra kinh nghiệm và cách học cho chính bản thân.

Hi vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn phần nào có được kiến thức cũng như cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here