Làm sao săn vé tàu điện rẻ khi du học Nhật Bản?

0
2051

Với du học sinh đi du học Nhật Bản thì việc săn được vé tàu điện giá rẻ là vô cùng quan trọng bởi nó giúp các bạn trẻ tiết kiệm được một phần chi phí rất lớn trong cuộc sống hằng ngày.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn cách săn vé tàu điện giá rẻ khi đi du học Nhật Bản nhé.

Với các du học sinh sinh sống tại một số thành phố lớn thì phương tiện quen thuộc và phổ biến nhất chính là tàu điện. Theo thống kê cho thấy cự ly của những ga tàu tại thành phố Tokyo là khoảng 15 phút đi bộ và thời gian này kéo dài thêm 5 phút với những thành phố khác.

Trước hết, để săn được giá vé tàu điện rẻ khi đi du học Nhật Bản thì bạn cần lên cho mình một lịch trình cụ thể về chuyến tàu cần đi, giá tiền cũng như thời gian di chuyển. Bạn có thể tìm được mọi thông tin liên quan trên http://transit.loco.yahoo.co.jp/

  • Trường hợp làm việc hay du học tại Nhật

Nếu nằm trong trường hợp này, bạn nên sử dụng vé tháng. Tùy vào người đi học hay đi làm mà người ta sẽ sở hữu vé Thông học đình kỳ khoán hay Thông cần định kỳ khoán. Thậm chí với du học sinh còn được giảm giá với mức phí ưu đãi.

Bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin tại website mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Theo một tính toán mới đây của CEO, nếu mua vé tháng người lao động, du học sinh có thể tiết kiệm được khoảng 2.280 yên mỗi tháng. Thậm chí mua liền vé 6 tháng số tiền bạn tiết kiệm được nhờ mua vé rẻ là khá lớn lên tới 8200 yên. Quá trình mua vé bạn nên lưu ý mua tại các ga lớn.

  • Trường hợp với học sinh, du học sinh

Như đã chia sẻ ở trên, du học sinh hay học sinh sẽ nhận được mức chiết khấu khá lớn. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho quãng đường mà bạn đi từ nhà tới trường mà thôi. Mức giảm giá sẽ còn tùy vào chuyến tàu:

Với sinh viên đại học, trường nghề mức giảm khoảng 1 nửa

Với học sinh cấp 3 sẽ được giảm mức thường + 10%

Với học sinh câp 3 sẽ giảm như mức thường + 20%

  • Các loại vé, thẻ tàu điện

Các loại vé, thẻ tàu điện được chia thành:

– Vé từ: Loại vé giấy có mã từ tình dùng cho mỗi lần đi tàu. Loại vé này dùng như sau, khi mua vé bạn nhét vé vào khe vé và nhận lại vé có đục lỗ. Ở bến tiếp theo cũng làm tương tự tuy nhiên, lần này thì vé không ra nữa.

– Vé từ: Thường nếu du học sinh sử dụng vé tháng thì đó chính là vé từ. Bạn chỉ cần nhét thẻ vào khe vé rồi lấy lại là được. Lưu ý nhớ lấy lại thẻ khi ra khỏi tàu nhé.

 

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here