Không phải anh đào, cúc mới là quốc hoa Nhật Bản

0
1631

Không phải hoa anh đào, cúc mới chính là quốc hoa Nhật Bản. Bên cạnh ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cửu hoa cúc còn biểu trưng cho sự phúc hậu, đầy đặn và tốt đẹp. Trong bài viết hôm nay hãy cũng tìm hiểu rõ hơn về quốc hoa Nhật Bản nhé.

  • Tại sao quốc hoa Nhật Bản lại là cúc?

Không phải ai cũng biết quốc hoa Nhật Bản là cúc bởi sự phổ biến của hoa anh đào. Tuy nhiên, trên thực tế cúc mới chính là lựa chọn của người dân xứ này. Vậy lí do gì khiến Nhật Bản chọn quốc hoa là cúc?

Khi đi du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn dễ dàng nhận ra sự độc đáo trong văn hóa và sự trường tồn của anh đào trong đời sống văn hóa Nhật Bản. Ở đâu bạn cũng thấy sự hiện diện của anh đào đây cũng là lí do khiến nhiều người lầm tưởng quốc hoa Nhật Bản là anh đào. Đừng nhầm lẫn nhé, anh đào là biểu tượng của nước Nhật còn Cúc mới chính là quốc hoa.

Theo quan niệm của người Nhật, hoa cúc chính là biểu trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, sự phúc hậu cùng những điều tốt đẹp nhất. Người Nhật chọn cúc là quốc hoa với mong muốn đất nước của họ mãi luôn trường tồn và vĩnh cửu như chính loài hoa này.

  • Những điều thú vị về hoa cúc ở Nhật Bản

Có thể bạn chưa biết, trước đây hoa cúc chỉ dành cho giới Vương công quý tộc, bởi thế mà nó chỉ được trồng trong hoàng cung mà không được phép trồng tùy tiện.

Hoa cúc từ xa xưa đã được xem là biểu tượng của hoàng gia và vì thế loài hoa này luôn được xem trọng. Bạn có thể thấy hoa cúc xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ chiếc áo kimono mặc thường ngày cho đến cuốn hộ chiếu hay thậm chí chúng xuất hiện trên những đường nét điêu khắc, chạm trổ của các ngôi đền cổ kính.

Đến Nhật Bản, bạn còn thấy sự xuất hiện của hoa cúc trên menu ẩm thực… Có thể nói cúc có mặt ở khắp mọi nơi, từ những thứ đơn giản và nhỏ nhặt nhất.

Để nhanh chóng hòa nhập với văn hóa Nhật Bản đòi hỏi người tham gia xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản phải nắm chắc để tránh làm phật ý người dân bản địa.

Hoa cúc không chỉ là quốc hoa Nhật Bản mà còn là loài hoa mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa của người dân xứ sở Phù Tang. Hằng năm, tại Nhật Bản sẽ có các chương trình, lễ hội triển lãm hoa cúc với quy mô rất lớn.

Hoa anh đào không phải là quốc hoa của Nhật Bản nhưng là một loại hoa rất nổi tiếng và được biết đến rất nhiều với những người nước ngoài. có rất nhiều chương trình tour free and easy Nhật Bản Vietnamtravelco (Website: www.vietnamtravelco.com & www.vietskytourism.com.vn chuyên tour Thái Lan giá rẻ) tham quan ngắm hoa anh đào nở, các bạn cũng có thể tìm hiểu và xem thông tin tham khảo: tại đây.

Hi vọng, những thông tin vừa rồi đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here