Không phải ai cũng biết visa Nhật Bản có 5 loại này

0
973

Xin visa Nhật Bản luôn là mối bận tâm của nhiều người, dù là đi du lịch, học tập hay làm việc, du lịch thì việc xin visa Nhật Bản là điều cần thiết. Vậy visa Nhật Bản có mấy loại? 

Trên thực tế, visa Nhật Bản được chia thành 5 loại chính là: Visa doanh nghiệp, du lịch; visa lao động; visa du học; visa vợ chồng; visa lưu trú y tế. Để biết rõ hơn về 5 loại visa Nhật Bản này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  • Visa doanh nghiệp, du lịch

Theo quy định của luật pháp Nhật Bản, những người nước ngoài thuộc quốc tịch của 1 trong hơn 50 quốc gia mà Nhật Bản cho phép miễn visa tạm thời thì những người này chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ là sẽ được nhập cảnh. Trường hợp này sẽ nhập cảnh theo hình thức khách du lịch hoặc thương gia.

Lưu ý, người có visa tạm thời sẽ chỉ được phép lưu trú tại Nhật Bản tối đa 90 ngày và không được phép kinh doanh, buôn bán.

Trên thực tế, có rất nhiều người Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bất hợp pháp theo dạng này. Đây là điều tối kỵ bởi nếu bị bắt giữ bạn sẽ không được phép quay trở lại Nhật.

  • Visa lao động

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần có visa Nhật Bản từ đại sứ quán hay lãnh sự quán cấp. Hiện nay, có khoảng 12 loại hình visa lao động cho phép bạn được làm việc trong các loại hình kinh doanh hay một số lĩnh vực đặc thù.

Trong trường hợp người lao động “nhảy việc” trong thời gian ở Nhật mà công việc mới không được cấp phép thì buộc phải thay đổi loại visa.

  • Visa du học

Visa du học là loại visa được cấp bởi Đại sứ quán, Lãnh sự quán. Khác với các loại visa trên, visa du học sẽ phân biệt theo loại hình học tập. Thời hạn của visa du học sẽ kéo dài từ 3 tháng đến 4 năm tùy vào chương trình học.

  • Visa vợ chồng

Trường hợp người lao động kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hay người có visa vĩnh trú tại Nhật thì vợ hoặc chồng hoàn toàn có thể xin được visa Nhật Bản. Visa này cho phép người đó được buôn bán, sinh sống trên đất Nhật.

  • Visa lưu trú y tế

Đây là loại visa mới dành cho những ai muốn đến Nhật Bản khám và chữa bệnh. Loại visa này sẽ được cấp nhiều lần nếu cần thiết. Những hoạt động y tế được cấp phép bao gồm: Khám tổng quan, xét nghiệm, chăm sóc nha khoa, nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, visa lưu trú y tế này chỉ được phép ở dưới 90 ngày mỗi lần và buộc xuất trình kế hoạch chữa bệnh cụ thể. Người đi cùng đến chăm sóc bệnh nhân không được phép tham gia làm việc nhận lương, kinh doanh…

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here