Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động mất bao lâu?

0
377

Để đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Vậy thời gian học tiếng Nhật thường là bao lâu? Và học tiếng Nhật có khó không?

Theo kinh nghiệm của CEO – đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ lao động làm việc tại Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật quyết định đến 80% thành công. Tùy vào từng đơn hàng, ngành nghề mà yêu cầu tiếng là khác nhau.

Để học được tiếng Nhật thành thạo thì không phải điều quá dễ dàng bởi nó được xem là 1 trong 7 thứ ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Mà để có thể làm việc và học tập ở xứ sở Anh Đào này thì học tiếng Nhật là điều tất yếu, với chủ doanh nghiệp Nhật họ cho rằng chỉ khi bạn học tốt và hiểu rõ về tiếng thì mới có thể làm tốt công việc được giao. Vì thế nên trong mọi chương trình tuyển dụng hay đào tạo nhân lực, Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản luôn đưa ra một yêu cầu tối thiểu về tiếng Nhật Bản.

Những cụm từ giúp giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát hơn

Vậy để học tiếng Nhật phải mất bao nhiêu thời gian?

Tuy có đòi hỏi về tiếng thế nhưng các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản đều không quy định về năng lực tiếng Nhật mà chỉ yêu cầu người lao động tham gia vào một khóa học tiếng cơ bản. Thông thường nó sẽ kéo dài 4 tháng, một vài đơn vị có thể đưa ra quy định thực tập sinh phải học tới bài 30.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu tập trung vào việc học thì chỉ sau 6 tháng bạn hoàn toàn có thể đạt đến trình độ N4. Tuy chưa quá xuất sắc nhưng ở trình độ N4 cũng đủ để bạn có thể giao tiếp tốt hơn khi sang Nhật học tập hay là việc.

Một thực tế cho thấy, người Nhật Bản ít khi dùng ngoại ngữ vì thế nếu người lao động nói được bằng tiếng Nhật sẽ được ưu ái rất lớn và hòa nhập nhanh chóng. Nhờ đó mà người có tiếng Nhật tốt luôn được tin tưởng và giao nhiệm vụ.

Hi vọng, bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi học tiếng Nhật trong bao lâu mới có thể được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bên cạnh tư vấn và đưa lao động làm việc tại nước ngoài, CEO còn có dịch vụ tư vấn du học, đào tạo tiếng Nhật…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline hoặc để lại lời nhắn trên website CEO. Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here