Học tiếng Nhật đi xkld Nhật Bản trong bao lâu?

0
612

Tiếng Nhật được biết đến là một trong 7 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Việc học tiếng Nhật không phải điều đơn giản, có lẽ vì thế mà những người du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động sang quốc gia này đều vô cùng lo lắng. Vậy học tiếng Nhật có khó không? Phải học tiếng Nhật trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi về cho CEO về vấn đề này, chính vì thế trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh việc học tiếng Nhật.

Thông thường, để có thể tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, người lao động buộc phải trải qua những mốc quy định của tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản. Ngoài ra, tùy vào mỗi doanh nghiệp mà yêu cầu về khả năng tiếng Nhật là khác nhau, bởi với họ chỉ có biết tiếng Nhật và học tốt tiếng Nhật thì người lao động mới có thể làm tốt những công việc được giao.

Những cụm từ giúp giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát

Vậy học tiếng Nhật trong bao lâu?

Theo kinh nghiệm của CEO thì hầu hết các đơn hàng xkld hiện nay đều không yêu cầu năng lực tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Tuy nhiên, sau khi trúng tuyển bạn sẽ phải trải qua một khóa học tiếng cơ bản kéo dài trong thời gian 4 tháng. Thậm chí một vài đơn vị yêu cầu thực tập sinh phải trải qua bài 30 mới có thể xuất cảnh.

Có rất nhiều bạn muốn đi làm tại Nhật càng nhanh càng tốt và họ cho rằng lao động chân tay thì cần gì biết tiếng khi sang làm chắc chắn sẽ được người hướng dẫn nên có thể học việc nhanh chóng.

Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như thế. Hãy rèn luyện khả năng tiếng Nhật thật tốt để nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống cũng như công việc tại nơi đất khách quê người. Ngoài ra, nếu tiếng Nhật tốt sau này khi trở về nước cũng dễ dàng hơn cho bạn để xây dựng sự nghiệp.

Đặc biệt, với lao động biết tiếng Nhật cơ hội nhận lương chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều lần so với tiếng Nhật kém hoặc không biết tiếng Nhật. Chính vì thế việc học tiếng Nhật là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh rèn luyện tiếng Nhật, đừng quên rèn cho mình tác phong cùng kỹ năng làm việc linh hoạt, nhanh nhẹn và chuyên nghiệp nhé.

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến vai trò của tiếng Nhật trong quá trình tham gia xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn nhận ra vai trò quan trọng của việc học tiếng Nhật. Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

>>Du học Nhật Bản vừa học vừa làm xem: Tại đây

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here