Học tiếng Nhật có khó không?

0
753

Tiếng Nhật được biết đến là một trong số ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Rất nhiều người tự hỏi liệu học tiếng Nhật có khó không? Cùng nhau khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

1. Với sinh viên học ngành tiếng Nhật

Khác với những người bình thường, đây là đối tượng có khả năng tiếp thu và học tiếng Nhật nhanh nhất và đạt được trình độ cao nhất.

Thông thường, sinh viên sẽ học tiếng Nhật trong 2 năm đầu và các năm sau sẽ học thêm về văn hóa, ẩm thực, địa lý…

Trong 2 năm này, sinh viên buộc phải đạt tiếng Nhật trình độ N2.

 

2. Với sinh viên, du học sinh các ngành khác

Với những sinh viên có mục tiêu rõ ràng thì việc học tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn. Các sinh viên thường có những cách học khác nhau, không theo bất cứ 1 chuẩn nào. Thậm chí, có bạn học thấy quá khó nên đã bỏ dở giữa chừng.

Tùy vào khả năng nhận thức, tiếp thu xử lí vấn đề mà thời gian học dài, ngắn khác nhau. Một thống kê mới đây đã chỉ ra rằng, có tới 22% sinh viên tự học đạt được trình độ N4. Trong đó có hơn 80% mất hơn 1 năm rưỡi. Thay vì tốn tiền ôn luyện tại trung tâm, bạn hoàn toàn học tại nhà được nhờ các phần mềm tự học trên internet. Tuy nhiên, bạn rất dễ bị nản nếu đi sai hướng.

Vì vậy, chúng tôi vẫn khuyên các học viên nên theo học ở trung tâm. Chỉ cần học trong thời gian 12 – 15 tháng là bạn có thể đạt trình độ N3, N4 dễ dàng.

3. Với người đi làm

Với người đi làm thì việc học tiếng Nhật có khó không?

Tùy vào điều kiện cũng như hoàn cảnh mà quá trình học tiếng Nhật ở mỗi học viên là khác nhau. Nhiều người học nhanh nhưng cũng có người tiếp thu chậm. Tuy nhiên, phải mất từ 12 – 15 tháng người học mới có thể đạt được trình độ N3.

Không giống với tiếng Anh, tiếng Nhật khá phức tạp. Họ có tới 3 bảng chữ cái khác nhau, buộc người học phải nắm chắc ngữ pháp, kiến thức mới có thể học tiếng Nhật dễ dàng.

Bên cạnh việc học lí thuyết, bạn nên xem nhiều sách báo, xem phim Nhật hoặc giao tiếp với người bản xứ để cải thiện trình độ, giúp tiếng Nhật của bạn tốt lên mỗi ngày.

Người có động lực càng lớn, dành càng nhiều thời gian thì việc học tiếng Nhật càng trở nên  đơn giản, dễ đạt được hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi, học tiếng Nhật có khó không? Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức thật hữu ích.

Mọi chi tiết về du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

>>Học bổng du học Nhật Bản phát báo xem: Tại đây

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here