Học ngành ngôn ngữ Nhật sẽ làm gì?

0
548

Trong những năm gần đây, mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên thân thiết hơn. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng có xu hướng tăng. Đây là cơ hội tốt giúp tăng trưởng kinh tế đồng thời mở ra cơ hội việc làm thu nhập cao cho nguồn nhân lực trẻ. Trong bài viết này, hãy cùng nhau tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Nhật và cơ hội việc làm cho người trẻ theo đuổi ngành này nhé.

Ngôn ngữ Nhật được xem là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Vậy ngành ngôn ngữ Nhật học gì và có thể làm gì?

Vài nét về ngành ngôn ngữ Nhật

Tiếng Nhật được biết đến là 1 trong 7 thứ ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Khi lựa chọn ngành ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ đồng thời trang bị thêm kiến thức về văn hóa, kinh tế, chính trị, lịch sử…

Ngoài ra, bạn còn được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để học viên có thể làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Phiên dịch, biên dịch, trợ lý, thư ký, hướng dẫn viên du lịch,…

Không chỉ vậy, học viên còn nắm bắt các kiến thức cũng như quy tắc trong ứng xử. Đặc biệt là tác phong làm việc chuyên nghiệp, chính xác của người Nhật. Thông qua môi trường này, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và làm việc tốt khi xuất khẩu lao động hoặc làm trong các công ty liên doanh của Nhật Bản.

Cơ hội việc làm cho học viên theo học ngành ngôn ngữ Nhật

Mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản đang trong thời kỳ đỉnh cao. Có rất nhiều hoạt động hợp tác quốc tế được diễn ra, vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên theo học chuyên ngành ngôn ngữ Nhật là rất lớn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội săn các học bổng do chính phủ Nhật cấp hoặc các doanh nghiệp trao tặng. Qua đó, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế về văn hóa, cũng như rèn luyện khả năng nói tiếng Nhật.

Khi tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Nhật, bạn có thể chọn làm việc cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản. Hoặc làm hướng dẫn viên du lịch..

Tiếng Nhật càng giỏi, lương càng cao

Hiện nay, nếu đạt trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành này là rất lớn. Khả năng nói tiếng Nhật càng tốt thì mức lương bạn nhận được sẽ càng cao. Trung bình, thu nhập cho sinh viên ngành này có thể đạt từ 250 – 1000$.

Thậm chí, với sinh viên có trình độ N2, mức lương khởi điểm cho họ đạt từ 400 – 500$ và cao hơn là 700 – 1500$.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here