Du học Nhật Bản tự túc: Nên hay không nên?

0
426

Du học Nhật Bản tự túc có nên không? dưới đây là một số điều nhất định phải biết khi đi du học Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm không như mơ

Có thế nói đây là một trong những chương trình được nhiều người lựa chọn bởi khi đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm bạn có thể làm thêm tăng thu nhập trang trải các chi phí hàng tháng đồng thời tăng thu nhập gửi về hỗ trợ gia đình. Rất nhiều người chọn chương trình này bởi họ bị thu hút khi mức thu nhập có thể lên tới 60 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, theo quy định của luật pháp Nhật Bản, du học sinh khi đi học sẽ không được đi làm, nếu muốn đi làm cần có giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú. Theo đó, mỗi tuần chỉ được làm 28 giờ, mỗi tháng làm tối đa 100 giờ và mức lương tối thiểu nhận được là 900 yên/giờ.

Ngoài việc làm thêm, khi du học Nhật Bản bạn vẫn phải đảm bảo chương trình học, nếu không cân đối thì rất khó theo học.

  • Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm bạn chắc chắn phải thực hiện các điều sau

– Tham gia đầy đủ các buổi học và lĩnh hội kiến thức bởi tại Nhật Bản mọi hành vi gian lận đều không được chấp nhận. Do đó nếu theo hình thức vừa học vừa làm sẽ rất vất vả, căng thẳng.

– Để có thể làm thêm khi đi du học Nhật Bản, bạn cần phải thông thạo tiếng Nhật bởi chắc chắn không ai bỏ tiền để thuê người không biết tiếng. Tại Nhật Bản, chi phí sinh hoạt rất đắt đỏ, thường tiêu tốn khoảng hơn 10 triệu đồng trở nên. Đây là mức phí trung bình, riêng với osaka hay Tokyo thì còn tăng hơn nhiều.

– Du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm bạn phải tự cân đối chi tiêu sao cho phù hợp đảm bảo cân bằng học và làm.

– Một số công việc làm thêm phổ biến tại Nhật: Phục vụ trong nhà hàng, dạy ngoại ngữ, bán hàng, đứa báo…

– Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh làm 4 tiếng mỗi ngày vì thế hầu hết du học sinh Việt Nam sang Nhật đều làm chui để tăng thu nhập cải thiện cuộc sống.

Hiện nay, một số gia đình vì mong muốn con đổi đời mà dùng cả gia tài để vay vốn cho con đi học. Liệu đánh đổi tất cả chỉ để du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm có đáng?

Vừa rồi là một số thông tin về du học Nhật Bản tự túc hệ vừa học vừa làm. Hi vọng, bài viết đã mang đến thật nhiều kiến thức mới mẻ, hữu ích.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here