Du học Nhật Bản ngành Y và những điều chưa biết

0
872

Du học Nhật Bản từ lâu đã luôn là mơ ước của mỗi bạn học sinh Việt. Sở dĩ nhiều người chọn đến Nhật bởi đây là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Không những thế, ngành giáo dục, đào tạo tại đây vô cùng được coi trọng. Du học sinh không chỉ được lĩnh hội kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành, mà còn có cơ hội làm việc và xây dựng sự nghiệp tại quốc gia này. Ngoài ra, môi trường làm việc tại đây với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt cũng là điểm nhấn thu hút sự quan tâm của mọi đối tượng.

Bên cạnh các ngành: Điện tử, Công nghệ thông tin, Du lịch, … thì du học Nhật Bản ngành Y cũng được rất nhiều người yêu thích.

Đã có khá nhiều câu hỏi gửi về cho chúng tôi về vấn đề liên quan đến ngành học này. Vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ và giải đáp thắc mắc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về Du học Nhật Bản ngành Y nhé.

  • Phải tập trung học môn nào để có thể thi đỗ khi du học Nhật Bản ngành Y?

Cũng giống như các trường, học viện, đại học đào tạo các ngành liên quan đến Y khoa ở Việt Nam. Nếu muốn thi đõ để du học Nhật Bản ngành Y bạn nên tập trung vào một số môn học đặc thù như: Sinh học, Hóa học và Toán học.

Nếu có kiến thức vững vàng trong các bộ môn này thì chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển và theo học dễ dàng khi du học tại Nhật.

  • Nên chọn trường đại học nào nếu đi du học Nhật Bản ngành Y?

Tại Nhật, có rất nhiều trường đại học Y, họ cho phép các sinh viên quốc tế đăng ký xin học. Hiện nay, bạn có thể tham khảo thông tin đào tạo, thi tuyển của một số trường đại học lớn như: Tokyo, Osaka, Keio hay Tohoku.

Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện tài chính, mong muốn ngành học cũng như địa điểm học để chọn trường phù hợp nhất.

  • Học phí của các trường đại học Y tại Nhật Bản

Với du học sinh Nhật Bản học phí chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Trước tên, bạn cần dựa trên nguyện vọng và mong muốn của bản thân để chọn trường phù hợp.

Các trường đại học tại Nhật chia thành: Đại học công lập và đại học tư thục. Thường thì đại học công lập mức học phí sẽ có phần thấp hơn đại học tư.

Trên thực tế, nếu theo học trường Y tư, mỗi năm bạn phải chi trả khoản học phí tương đương 500 triệu VNĐ. Thậm chí chưa tính thêm các khoản phí phát sinh.

Ngoại trừ trường Đại học Keio, nếu bạn không vào được các trường tư khác thì cũng có thể vào được một số trường với mức học phí 100 triệu/năm. Tuy nhiên, cần chú ý đến học phí để tránh đè nặng về tài chính.

  • Kết quả học tập 3 năm cấp 3 có ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh hay không?

Thông thường, các trường đại học ở UK, US rất coi trọng quá trình học tập và rèn luyện của bạn trong thời gian học cấp 3. Nó phản ánh trình độ cũng như kỹ năng của mỗi du học sinh. Tuy nhiên, khi du học Nhật Bản ngành Y thì không phải trường đại học nào cũng bận tâm về điều này. Bởi mỗi trường lại có tiêu chí tuyển sinh khác nhau. Vì vậy bạn đừng quá áp lực nhé.

Nếu thực sự có đam mê, theo đuổi ngành Y và mong muốn được làm việc tại đất nước này thì chọn Du học Nhật Bản ngành Y là vô cùng họp lý. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét và lưu ý về tình hình tài chính của gia đình. Nếu mọi thứ quá khó khăn thì học Y ở ngay tại Việt Nam cũng là lựa chọn không tồi giành cho bạn.

Mọi thông tin tìm hiểu về các đơn hàng Y dược Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO
Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội
Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản
Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

>>Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành y đa khoa, điều dưỡng 2018

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here