Du học Nhật Bản: Lưu ý khi làm thêm tại Nhật Bản

0
352

Với những người đi du học Nhật Bản thì việc lựa chọn các công việc làm thêm là điều không thể thiếu. Các công việc này vừa giúp sinh viên trau dồi vốn từ lại đảm bảo các em tăng thêm thu nhập trang trải thêm cuộc sống hằng ngày.

Trong bài viết này, CEO sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin khi làm thêm trong thời gian du học Nhật Bản.

Đại đa số sinh viên Việt Nam khi đi du học Nhật Bản đều tìm đến các công việc làm thêm như: Phục vụ nhà hàng, phiên dịch, dạy tiếng Việt hoặc một số công việc đòi hỏi về chuyên môn. Tuy nhiên, để có được các công việc này đòi hỏi bạn phải tích lũy được một số vốn từ vựng nhất định.

  • Một số lưu ý về làm thêm khi đi du học Nhật Bản

– Lương và điều kiện làm việc chính là lưu ý đầu tiên mà bạn cần chú ý. Thông thường, lương sẽ được trả trong khoảng từ 800 – 3000 yên tùy vào từng vị trí công việc mà bạn đảm nhận. Riêng với các bạn sinh viên làm phục vụ tại nhà hàng thì mức lương thường không cao, tuy nhiên họ sẽ được phía nhà chủ bao ăn ngay tại nơi làm việc. Trung bình nếu thu nhập là 800 yên/giờ thì với 28 giờ mỗi tuần bạn sẽ nhận được khoảng 96.000 yên mỗi tháng.

Ngoài làm thêm nhiều bạn học sinh cũng cố gắng chuyên tâm để dành học bổng hoặc sự trợ giúp nào đó để bù đắp vào chi phí du học. Với những ai đã quen với cách làm việc cũng như trau dồi cho mình vốn tiếng Nhật phong phú thì tất nhiên họ sẽ tìm được các công việc với mức lương hấp dẫn hơn nhiều.

Với các sinh viên đi du học Nhật Bản theo diện học bổng MEXT thì tuyệt đối không được đi làm thêm nếu chưa có giấy phép bởi bạn đã vi phạm quy định của Nhật Bản về vấn đề này. Thường sẽ bị phạt tuy nhiên nếu nặng rất dễ bị trục xuất về nước.

Bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm thông qua hội sinh viên, nhờ các sinh viên khóa trước giới thiệu hoặc qua một số nguồn khác nhau. Lưu ý, nếu được giới thiệu thì cơ hội trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn so với tự tìm

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về vấn đề làm thêm của sinh viên Việt Nam khi đi du học Nhật Bản. Hiện nay, du học sinh có thể lựa chọn các hình thức đi học thông qua học bổng từ các tổ chức, cá nhân hay du học tự túc. Và dù là hình thức nào đi chăng nữa thì việc được đến Nhật Bản học tập và làm việc cũng là điều mà ai cũng mong muốn.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều kiến thức bổ ích. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline hoặc để lại comment trong bài viết để được hỗ trợ miễn phí.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here