Điều kiện xin cấp học bổng du học Nhật Bản

0
541

Nhật Bản là một trong số các quốc gia được rất nhiều học sinh lựa chọn là nơi du học. Bên cạnh du học tự túc, các bạn học sinh hoàn toàn có thể đăng ký để xin học bổng hỗ trợ. Các xuất học bổng này tuy cạnh tranh cao nhưng lại hứa hẹn mang đến cho bạn những mức phí hỗ trợ lí tưởng. Để giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết hôm nay CEO xin chia sẻ đến bạn một số điều kiện để có thể nhận học bổng du học Nhật Bản.

Như chúng ta đã biết, du học Nhật Bản là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu hiện  nay. Làm thế nào để có thể nhận học bổng khi du học Nhật Bản?

Bên cạnh các xuất học bổng của doanh nghiệp, loại học bổng được quan tâm nhất chính là xuất học bổng của chính phủ Nhật giành cho sinh viên nước ngoài. Với mức phí tài chính hỗ trợ cao, đây là mục tiêu mà rất nhiều người mong muốn đạt được.

Học bổng của chính phủ Nhật Bản dành cho các đối tượng: Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh… Để tham gia xét tuyển loại học bổng này, bạn có thể đăng ký theo 2 cách sau:

– Cách 1:

Nộp hồ sơ xin cấp học bổng tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Nhật Bản

Cách 2:

Nộp hồ sơ tại trường mà bạn đang định theo học.

1. Học bổng du học Nhật Bản dành cho nhà lãnh đạo trẻ

Học bổng này dành cho các ngành học: Quản trị công, Quản trị kinh doanh, Luật. Áp dụng cho đối tượng đã tốt nghiệp bậc đại học. Tùy vào ngành học mà có yêu cầu về tuổi tác khác nhau: Ngành Quản trị công, Luật dưới 40 tuổi, ngành Quản trị kinh doanh dưới 35 tuổi.

2. Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng này dành cho người đã tốt nghiệp hoặc đang theo học chương trình đại học. Ứng viên đăng kí phải dưới 35 tuổi và có trình độ tiếng Nhật ở mức khá.

3. Học bổng đào tạo giáo viên

Áp dụng cho các du học sinh theo học chuyên ngành giáo dục. Người đã tốt nghiệp đại học hoặc có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm tại các vị trí: Giáo viên tiểu học, trung học, nhân viên quản lý giáo dục…

Ngoài ra, học viên đủ điều kiện tham dự phải dưới 35 tuổi và có trình độ tiếng Nhật đạt loại khá.

4. Học bổng du học Nhật Bản cho sinh viên đại học

Học bổng này áp dụng cho sinh viên theo học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên,… Đã tốt nghiệp THPT, thi đỗ đại học tại đất nước mình. Ngoài ra, để xin cấp loại học bổng này, bạn phải dưới 22 tuổi.

5. Học bổng dành cho sinh viên học về Nhật Bản

Học bổng dành cho sinh viên theo học các ngành tiếng Nhật, cuộc sống và văn hóa Nhật Bản đang theo học tại các trường đại học ở nước sở tại. Đối tượng ứng tuyển dưới 30.

Vừa rồi là một số thông tin về điều kiện xin cấp học bổng du học Nhật Bản của một số trường hợp tiêu biểu. Tùy từng loại học bổng, ngành học mà ứng viên phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó còn rất nhiều điều kiện khác buộc bạn phải đáp ứng. Do đó, cần chuẩn bị kỹ càng để xin cấp học bổng du học Nhật Bản thành công.

Mọi chi tiết về du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động Nhật Bản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here