Điểm danh 5 cách sang Nhật Bản làm việc ai cũng cần biết

0
1134

Nhật Bản được xem là quốc gia có số lượng người Việt đến làm việc nhiều nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ, người lao động đến Nhật còn có cơ hội tiếp cận và trau dồi thêm nhiều vốn kiến thức cả trong công việc lẫn cuộc sống hằng ngày. 

Mặc dù hấp dẫn thế nhưng để sang Nhật Bản làm việc không phải điều dễ dàng. Dưới đây là 5 cách sang Nhật làm việc mà ai cũng cần biết.

1. Xklđ Nhật Bản theo diện kỹ sư

Kỹ sư là một trong những chương trình “vàng” khi xklđ Nhật Bản 2018. Hiện nay, công việc của diện này bao gồm kỹ sư của các ngành công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí – điện tử…

Để có thể sang Nhật theo diện này bạn cần:

+ Đã tốt nghiệp bậc Đại học, Cao đẳng chuyên ngành tương ứng

+ Trình độ tiếng Nhật đạt tối thiểu N4

Ngoài ra, tùy vào từng ngành cũng như vị trí mà bạn ứng tuyển sẽ có các yêu cầu khác nhau về chuyên môn. Vậy để xklđ Nhật Bản theo diện kỹ sư có thể đi theo các hình thức nào?

– Du học trường tiếng sau đó ở lại làm việc: Đây là một trong những con đường được lao động lựa chọn. Tuy nhiên, con đường này lại đòi hỏi phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu rất lớn. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa nhé.

– Sang Nhật theo đơn hàng

So với cách trên, sang Nhật theo đơn hàng là giải pháp tối ưu. Không chỉ cắt giảm được chi phí, đi làm đúng ngành, bạn còn có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn, làm việc trực tiếp với người sử dụng lao động.

Ngoài ra, khi sang Nhật thông qua đơn hàng tại công ty môi giới bạn sẽ không cần quá lo lắng đến thủ tục hay các giấy tờ, cơ hội xuất cảnh sớm…

– Học tiếng Nhật và tìm kiếm cơ hội tại các dự án hợp tác giữa hai quốc gia

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức liên kết với một số trường đại học ở Việt Nam để đào tạo tiếng cho sinh viên. Tiếp đó họ sẽ tổ chức các buổi hội chợ từ đó giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm được chi phí môi giới mà vẫn nhận được hỗ trợ về quá trình học tiếng, chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn…

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có thể nói đi xklđ Nhật Bản chính là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Cách này cần thực hiện các bước như sau:

– Khám sức khỏe, nộp hồ sơ có đầy đủ chứng nhận của địa phương

– Lựa chọn đơn hàng đăng ký sau khi hoàn tất hồ sơ. Bạn có thể đăng ký trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của công ty

– Sau quá trình phỏng vấn công ty sẽ tiến hành đào tạo hồ sơ trúng tuyển. Khoảng 4 – 5 tháng sau thì xuất cảnh.

– Thực tập sinh sau khi trúng tuyển có thể làm việc tại Nhật khoảng 3 năm theo hợp đồng ký với xí nghiệp

– Công ty tiến hành đưa đón khi bắt đầu sang Nhật và được hỗ trợ trong suốt quá trình làm việc.

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here