Có nên du học Nhật Bản tự túc không?

0
416

Du học Nhật Bản luôn là mong ước của các bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, thay vì thi tuyển gắt gao để có học bổng tài trợ, nhiều bạn lựa chọn du học Nhật Bản tự túc. Vậy có nên du học Nhật Bản tự túc hay không? Cùng CEO tìm hiểu vấn đề này nhé.

Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản tự túc bao gồm:Học phí, sinh hoạt phí.  Với các gia đình có kinh tế vững chắc thì khoản phí này không là vấn đề. Tuy nhiên, với những sinh viên phải tự túc lo tài chính, cần xây dựng kế hoạch chi tiêu cũng như làm thêm các công việc để kiếm thêm thu nhập.

Mặc dù vất vả, tuy nhiên khoản thù lao bạn nhận được khi làm thêm ở Nhật là rất lớn. Số tiền đó có thể giúp cho bạn chi trả tiền học phí và chi tiêu hàng ngày.

Lời khuyên: Nếu đi du học Nhật Bản tự túc, bạn nên tìm hiểu toàn bộ các chi phí để từ đó lập nên một kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Từ đó, tránh được hao hụt tài chính quá mức gây khó khăn khi sống trên đất khách.

Nên tìm đến các trung tâm tư vấn, tuyển sinh uy tín để không phải nộp những khoản phí trên trời.

Ngôn ngữ

Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Hệ thống Kanji có thể là trở ngại lớn với bạn. Vì thế, ngôn ngữ chính là một trong những khó khăn lớn buộc bạn phải vượt qua.

Du học sinh cần nỗ lực để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Trau dồi vốn kiến thức, từ vựng thông qua việc làm thêm…

Nên rèn luyện khả năng tiếng Nhật ngay từ khi còn trong nước để tránh bỡ ngỡ khi sang Nhật.

Thủ tục

Trong thời gian gần đây, thủ tục du học Nhật Bản tự túc đã được giảm bớt những yêu cầu. Tuy nhiên, nó vẫn khá chặt chẽ, bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ, chi tiết mới có thể thành công.

Hiện nay, các trường tại Nhật Bản thường có 4 đợt tuyển sinh chính vào các tháng: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7, Tháng 10.

Kỳ tháng 1, tháng 7 có yêu cầu tiếng gắt gao hơn và tuyển rất ít. Các trường thường tiếp nhận hồ sơ trước 5 tháng, sau quá trình xét duyệt sẽ thông báo kết quả cho các trường 2 tháng trước đợt nhập học.

Trong quá tình xét duyệt tư cách lưu trú, cục xuất nhập cảnh sẽ gọi điện đến công ty của người bảo lãnh để xác nhận thông tin. Do đó, khai thật chính xác là điều rất quan trọng.

Nên lựa chọn đơn vị tư vấn, hỗ trợ du học uy tín để quá trình du học Nhật Bản tự túc diễn ra thuận lợi nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here