Có nên du học Nhật Bản ngành kinh tế không?

0
684

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á. Không chỉ nổi tiếng với các ngành đào tạo khoa học kỹ thuật, kinh tế cũng được coi là thế mạnh của nền giáo dục nước này. Trong bài viết hôm nay, CEO sẽ chia sẻ cùng bạn một số thông tin về du học Nhật Bản ngành kinh tế.

Rất nhiều học sinh, sinh viên đang đặt ra câu hỏi liệu du học Nhật Bản ngành kinh tế có ổn hay không? Dưới đây là lí do cơ bản:

Du học Nhật Bản ngành kinh tế, tại sao không?

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Vượt lên mọi khó khăn, thách thức quốc gia này vươn lên khắc phục hậu quả do chiến tranh, thiên tai mang lại. Đến nay, Nhật Bản là 1 trong số những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều tập đoàn kinh tế nổi tiếng. Họ không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa trên trường quốc tế.

Điều làm nên sự thành công này phải kể đến tính quỷ luật, sự quy củ cũng như nghiêm túc trong quá trình làm việc.

Việc du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang đến cho bạn cơ hội được đào tạo trong cái nôi kinh tế lớn. Bên cạnh chất lượng đội ngũ giảng viên chất lượng, nơi đây còn sở hữu cơ sở đào tạo tốt, điều kiện học tập hiện đại. Nhờ đó, du học sinh sẽ tích lũy được lượng kiến thức cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội thực tập, làm việc tại các tập đoàn kinh tế hàng đầu.

Cơ hội nghề nghiệp

Sở hữu tấm bằng kinh tế tại Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn những cơ hội tốt. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ mở rộng cánh cửa đón bạn.

Như đã nói trước đó, trong quá trình học tập, bạn hoàn toàn có thể tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, công ty lớn của Nhật Bản để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Nên học ngành kinh tế tại trường nào?

Nhật Bản sở hữu rất nhiều ngôi trường giảng dạy về kinh tế hàng đầu. Tuy nhiên, phải nhắc đến các cái tên sau:

– Đại học Tokyo – Ngôi trường đứng thứ 19 trong danh sách trường đại học kinh tế hàng đầu trên thế giới.

– Đại học Kyoto

– Đại học quốc tế Tokyo, Đại học Teikyo, Đại học quốc gia Yokohama, Đại học Musashino, Đại học Kyushu…

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Nhật Bản ngành kinh tế?

Để có thể tham gia chương trình đại học tại Nhật Bản, bạn cần phải trải qua một quy trình xét duyệt khắt khe. Người học cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

– Tốt nghiệp THPT, cao đẳng, trung cấp

– Kết quả học tập đạt từ khá trở lên

– Có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N2

– Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành kinh tế đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên. Không chỉ sở hữu chất lượng đào tạo tốt, du học Nhật Bản còn mang đến cơ hội được làm việc tại một môi trường hiện đại bậc nhất Châu Á.

Bạn đang tìm kiếm cho mình một chương trình du học? Hãy đến với CEO để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here